Thứ Năm, 27 tháng 1, 2011

Chế biến món Bắp bò ngâm giấm

Món ăn này sẽ giúp bữa ăn của cả nhà bạn trong các ngày Tết phong phú hơn.


Chế biến món Bắp bò ngâm giấm

Nguyên liệu

1kg bắp bò (chọn được lõi rùa càng ngon)
Muối, tiêu xanh
1 lít giấm
200g đường
Gừng, tỏi.

Cách làm

- Bắp bò rửa sạch, để ráo nước, trước khi ướp với 2 muỗng nhỏ muối, hãy dùng khăn sạch lau khô thịt. Thịt ướp khoảng 30-45 phút.

- Cho thịt vào nồi hầm chín, nhưng chỉ nên hầm với lửa nhỏ. Khi chín vớt ra để nguội.

- Nếu có giấm nuôi thì món ăn này càng ngon. Cho giấm vào nồi, đun với lửa nhỏ đợi đến khi sôi nhẹ cho 200g đường vào khuấy tan. Nêm lại sao cho vị chua chua ngọt ngọt, vị chua nhiều hơn một chút là được. Tắt bếp

- Đợi cho hỗn hợp nguội, cho ít gừng xắt sợi, tỏi và tiêu xanh.

- Chọn lọ thủy tinh rửa và để thật khô, sau đó xếp từng ít thịt bò vào, cố gắng xếp và nhấn cho thật chặt để lúc đổ giấm vào thịt không nổi lên.

- Bắp bò ngâm giấm khoảng ba ngày là có thể ăn được. Tuy nhiên muỗn trữ ăn lâu hơn nên để trong tủ lạnh. Mỗi lần ăn cắt lát mỏng.
Theo Dân Việt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét