Thứ Năm, 27 tháng 1, 2011

Thịt luộc cuốn bánh tráng mắm nêm

Đây là món ăn mà thực khách tự cuốn lấy cho mình những chiếc bánh cuốn  với thành phần chủ yếu là thịt heo luộc và các thức gia giảm tuỳ ý như rau sống, bánh tráng chấm với nước mắm nêm thật cay.


Cũng chỉ là một món cuốn, bình dân như bao món cuốn khác, nhưng bí quyết chính là ở đĩa thịt heo luộc. Chỉ lấy thịt mông đủ tiêu chuẩn để làm món gỏi cuốn. Thịt luộc ra phải có phần mỡ thật trong. Mỡ có màu sắc khác là không đạt yêu cầu. Khi luộc cũng phải giữ lửa sao cho không chín nhanh quá, không chậm quá. Để giữ nguyên hương vị và để đảm bảo vệ sinh thực phẩm thì các dụng cụ đều phải nhúng qua nước sôi trước khi động vào miếng thịt. Những thứ gia giảm khác, chỉ trừ rau sống, hành sống, chuối chát, còn bánh đa nướng. Và, bí quyết cuối cùng để món ăn này mang đậm chất Quảng chính là bát mắm nêm thật cay, khiến thực khách phải xuýt xoa khi thưởng thức.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét