Thứ Ba, 1 tháng 3, 2011

Bún Cá Thu

Nhấp vào đây để phóng to hình ảnh này

Bún Cá Thu

Món này dùng nóng, ăn với rau thơm, xà lách, chấm kèm nước mắm mặn.

Nguyên liệu:
- 500gr bún tươi.
- 400gr cá thu.
- 1/2 quả dứa (thơm).
- 4 bát nước dùng.
- 50gr hành lá.
- Xà lách, rau thơm.
- 1 thìa súp dầu điều.
- 1 thìa súp đường.
- 1 thìa cà phê tiêu.
- 2 thìa súp nước mắm.
- 1 thìa súp bột nêm.
Thực hiện:
- Rửa rau thơm, xà lách, nhặt lá, thái sợi nhuyễn.
- Cắt khứa cá thu, rửa sạch, để ráo nước.
- Gọt vỏ dứa, cắt bỏ mắt, bổ đôi, hái mỏng.
- Rửa hành lá, bỏ gốc, tước sợi, thái khúc.
- Đun nóng dầu điều, cho nước dùng vào đun sôi, cho dứa vào nấu chín.
- Nước dùng sôi 10 phút, cho cá vào nấu, nêm bột nêm, đường vừa ăn.
- Cá vừa chín vớt ra đĩa.
- Lấy bún ra bát, xếp cá lên trên, rắc hành lá, tiêu xay, cho nước dùng vào.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét