Thứ Ba, 1 tháng 3, 2011

Bún Cua Lá Chanh

Nhấp vào đây để phóng to hình ảnh này

Bún Cua Lá Chanh

Rắc ớt, gừng, lá chanh lên bún, dùng nóng với rau muống.

Nguyên liệu:
- 500gr bún.
- 4 con cua lột nhỏ.
- 10gr lá chanh.
- 1 quả ớt.
- 1 củ gừng.
- 100gr rau muống.
- 1 lít nước dùng.
- 20gr me.
- Gia vị: bột nêm, đường, nước mắm.
Thực hiện:
- Rửa rau muống, để ráo, bào sợi.
- Gọt vỏ gừng, thái sợi.
- Bỏ hạt ớt, thái sợi nhỏ.
- Thái nhuyễn lá chanh.
- Đun sôi nước dùng, cho me vào, nêm gia vị, cho cua vào luộc chín, vớt ra đĩa.
- Cho 1/2 lá chanh vào nồi nước dùng.
- Cho bún ta bát,xếp cua lên, chan nước dùng ngập bún.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét