Thứ Ba, 1 tháng 3, 2011

Bún Giả Cầy Hố Nai

Nhấp vào đây để phóng to hình ảnh này

Bún Giả Cầy Hố Nai

Món ăn dễ làm nhưng không kém phần hấp dẫn.

Nguyên liệu:
- 1kg giò heo.
- 200gr củ riềng.
- 50gr củ nghê.
- 100gr mẻ.
- 80gr đường.
- 300gr sả.
- 30gr mắm tôm.
- 500gr bún.
- 1 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện:
- Giò heo thui cho vàng, cạo sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Củ riềng và nghê giả nhuyễn.
- Sả cắt khúc, đập giập cho vào trộn chung với giò heo.
- Cho đường, mắm tôm vào trộn tiếp.
- Cho giò heo đã ướp các gia vị trên vào chảo xào sơ, cho mẻ vào.
- Nấu giò heo với 1,5lít nước đến khi mềm là được.
- Dùng nóng với bún, rau sống, măng luộc và mắm tôm.
(sưu tầm)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét