Thứ Ba, 1 tháng 3, 2011

Bún Thang

Nhấp vào đây để phóng to hình ảnh này

Bún Thang

Dùng nóng, kèm một ít dầu cà cuống càng ngon.

Nguyên Liệu:
- 300 gr sườn heo.
- 1 con gà độ 1kg 200gr.
- 200 gr chả lụa.
- 200 gr tôm khô.
- 3 cái hột vịt.
- 3 kg bún.
- Nước mắm, muối, bột ngọt, mắm tôm, cà cuống.
- Rau răm, ngò, củ hành.
Thực Hiện:
- Nấu nước dùng.
- Gà làm sạch.
- Đổ 3 lít nước lạnh vào nồi, cho ít củ hành xắt lát mỏng và 1 chút muối vào, đun nước hơi nóng, thả gà vào.
- Luộc gà cho chín, vớt gà ra, xé nhỏ thành sợi.
- Cho sườn heo vào nước luột gà, nấu cho sườn thật mềm mới lấy được nước dùng, khi nấu nhớ vớt bọt.
- Cho 1/3 tôm khô vào nồi nước dùng để nước ngọt.
- Khi nước dùng đã được, đem xuống dùng rây lọc kỷ nêm nước mắm, muối, bột ngọt vừa ăn.
- Chả lụa thái mỏng xắt sợi.
- Hột vịt tráng mỏng xắt sợi.
- Tôm khô còn lại ngâm nước độ 10 phút cho hơi mềm rửa sạch, đem giả nát chà cho bông.
- Rau răm, hành ngò, xắt nhỏ để riêng.
Trình bày:
- Lót rau răm xuống dưới tô, sắp bún lên trên bày thịt gà, tôm khô, chả lụa, trứng tráng, mỗi thứ 1 góc, hành ngò để giữa.
- Khi ăn đun nước dùng cho thật sôi, dọn bên tô bún cho một ít mắm tôm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét