Thứ Ba, 1 tháng 3, 2011

Bún Thịt Viên

Nhấp vào đây để phóng to hình ảnh này

Bún Thịt Viên

- Dùng nóng với rau chuối. giá, rau mùi.

Thời gian thực hiện: 60 phút
Giá: 20.000 VNĐ/ từ 10-12 tô.
Nguyên Liệu 
- 500g thịt lơn xay
- 200g giò sống
- 100g tôm khô
- 1,5kg xương lợn
- 1 củ hành tây
- 1 bó sả
- 2 thìa súp mắm ruốc
- 1 thìa súp dầu điều
- 2kg bún sợi to
- 1 thìa cà-phê ớt bột
- Nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tỏi, tiêu
- Bắp chuối bào, giá, hành lá, rau răm, mùi tàu
- Dầu ăn.
Thực Hiện 
- cho 1/2 bó sả, 3 lít nước, 1/2 muỗng cà-phê muối vào nồi nấu sôi, cho xương vào, hớt bọt. Lọc mắm ruốc đổ vào, thêm hạt nêm, nước mắm, đường vừa ăn.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho củ hành đập giập vào xào thơm, cho sả băm, ớt bột, dầu điều, ớt bằm nhỏ vào xào vàng, cho hỗn hợp này vào nồi nước dùng.
- Tôm khô ngâm nở, vớt ra, xào thơm với tỏi. cho tôm khô, thịt lợn xay, giò sống vào trộn đều, nêm hạt nêm, nước mắm, tiêu. Vo thành những viên nhỏ, thả vào nồi nước cho chín. Trụng bún cho vào tô, thêm viên thịt, hành tây thái khoanh, rau thơm, cho nước dùng, rắc hành. dùng nóng với rau chuối, giá, mùi tàu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét