Thứ Sáu, 4 tháng 3, 2011

Món cháo bổ dưỡng cho nam giới

Cháo chế biến đơn giản, lại rẻ tiền ngon và bổ nhất là về mùa đông trời lạnh, bát cháo nóng hổi, giúp cho cơ thể dễ hấp thu, ngon miệng, hợp khẩu vị cho mọi lứa tuổi. Theo quan niệm của đông y cháo có nhiều loại: cháo thanh nhiệt, giải độc, cháo lợi sữa cho chị em sau sinh, cháo dinh dưỡng cho trẻ em, người già và người ốm,... Ngoài ra cháo bồi bổ cho nam giới nhằm tăng cường sinh lực, hỗ trợ cải thiện, phục hồi chức năng sinh lý giúp nam giới khỏe hơn.
Sau đây là một số món cháo dành cho nam giới:
Bài 1: Cháo nhục thung dung: Nhục thung dung 15g, thịt dê 100g, gạo tẻ 50g. Các vị rửa sạch, lấy 100ml nước nấu nhừ nhục thung dung, bỏ bã, chắt lấy nước cốt để riêng. Dùng 200ml nước hầm nhừ thịt dê rồi cho thêm 300ml nước cùng gạo vào nấu cháo. Cháo chín cho nước cốt nhục thung dung vào hâm thêm khoảng 5 phút là ăn được. Ăn vào buổi sáng và buổi tối khi cháo còn nóng. Mỗi liệu trình 7-10 ngày. Mỗi liệu trình nghỉ 3-5 ngày. Món cháo thích hợp với những người có biểu hiện dương nuy, di tinh, xuất tinh sớm, chức năng sinh dục suy giảm.
Bài 2: Cháo gà nhân sâm: Thịt gà 50g, gạo tẻ 50g, nhân sâm 15g. Nhân sâm ngâm nước cho mềm, thái lát, gạo và thịt gà cho vào ninh gần chín, cho nhân sâm, gia vị vừa đủ, ăn ngày một lần, mỗi liệu trình 10-15 ngày.  Món cháo này giúp bổ thận tráng dương, nâng cao thể trạng, tăng cường sức dẻo dai trong sinh hoạt tình dục.
Cháo chim bồ câu.
Bài 3: Cháo chim bồ câu: Chim bồ câu 1con, gạo tẻ 100g, cẩu tích 20g, ngũ gia bì 20g, sơn thù 20g, gia vị vừa đủ. Chim bồ câu làm thịt bỏ nội tạng, băm nhỏ, tra gia vị, xào chín kỹ. Cẩu tích, ngũ gia bì, sơn thù cho vào túi vải buộc miệng lại rồi cho vào nồi nấu sôi 30-40 phút. Sau đó lấy túi thuốc bỏ ra ngoài. Dùng nước thuốc đó cùng gạo nấu thành cháo, cháo chín kỹ thì cho thịt chim vào trộn đều, nêm gia vị ăn nóng. Món cháo giúp cho nam giới bổ ngũ tạng, bổ tinh tủy, bổ thận, bế tinh.
Bài 4: Cháo khiếm thực phục linh. Khiếm thực 15g, phục linh 10g, gạo nếp 50g. Các vị trên rửa sạch, sau đó khiếm thực, phục linh đập nhỏ, đổ 200ml nước đun đến khi nhừ sau cho gạo, thêm nước vào nấu cháo rồi chia nhiều lần ăn trong ngày, ăn liền 15 ngày. Món chác này có thích hợp cho những người có biểu hiện xuất tinh sớm, tiểu tiện khó khăn, nước tiểu đục.
Cháo thịt nạc thăn.
Bài 5: 
Cháo thịt thăn: thịt lợn thăn 200g, khởi tử 20g, đỗ trọng 10g, bạch truật 16g, gia vị vừa đủ. Thịt thăn băm nhỏ nêm gia vị, xào chín, khởi tử, đỗ trọng, bạch truật cho vào túi vải buộc miệng. Cho túi thuốc vào nồi đổ nước nấu sôi 30 phút rồi lấy túi thuốc bỏ ra ngoài. Cho gạo vào nước đó nấu thành cháo. Khi cháo chín kỹ cho thịt thăn vào trộn đều nấu thêm ít phút, cho gia vị, ăn nóng. Món cháo ăn có tác dụng bổ thận, cố tinh.
Bác sĩ  Trần Văn Thuấn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét