Quán lụp xụp, không bảng hiệu, nằm khiêm tốn trong một con hẻm nhỏ trên đường Điện Biên Phủ (Q.Bình Thạnh, TP.HCM), kế bên tòa nhà Ngân hàng ACB. Ở đây chỉ bán hai loại bánh: bánh bèo và bánh ít trần.
Đó là kiểu quán chỉ bán cho những người dân sống trong khu vực, vì với vị trí như thế, hiếm khách ở xa nào có thể biết đến. Có lẽ vì vậy nó cũng chẳng có tên. Tôi tự đặt tên cho quán là “bánh bèo 4 giờ chiều” vì quán chỉ mở hàng đúng giờ đó.
Ảnh: Vũ Văn |
Chủ quán là hai mẹ con, mẹ ngồi bên quầy, làm bánh, xếp bánh cho khách, cô con gái mặc quần soọc, áo thun chạy tới chạy lui bưng bê, gương mặt có hơi lạnh lùng nhưng phục vụ chu đáo. Chủ quán đổ bánh bèo rất khéo: miếng bánh mỏng, bột trong vắt, bên trên là tôm tươi chấy thơm. Nước mắm pha thật vừa miệng, không mặn, không nhạt, cay cay, ăn hết đĩa bánh bèo còn thòm thèm, muốn đưa đũa chấm mút thêm vài giọt thơm ngon. Còn đĩa bánh ít trần nhân đậu xanh, chan nước mắm chua ngọt cũng rất dẻo thơm, nhưng ăn nhiều thì mau ngán.
Thủy Linh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét