Thứ Tư, 27 tháng 4, 2011

Bò xào húng quế kiểu Thái cay cay thơm thơm

Thêm một món mới với thịt bò làm vừa nhanh mà ăn lại rất lạ miệng, đưa cơm nữa, các mẹ cùng thử để thực đơn hàng ngày nhà mình trở nên phong phú hơn nhé!

 
Nguyên liệu:
                                                                                                 
 - 400g thịt bò loại ngon, thái miếng mỏng, dài
- 50ml nước tương đậu nành
- 1 thìa canh đường nâu, 1 thìa canh bột năng.
- 1 thìa cà phê nước mắm
- 4-6 nhánh tỏi, 3 củ hành khô, 1-2 quả ớt,
   tất cả đều xắt nhỏ
- 1 mớ rau húng quế
- 1/2 quả ớt chuông, thái dạng que dày
 khoảng 0,5cm.
 
Bước 1:
 
- Trong một bát nhỏ, bạn hòa tan đường nâu,
 bột năng vào 50ml nước tương đậu nành
 để có được nước sốt (A)
 
- Đặt chảo lên bếp với chút dầu ăn, cho thịt bò
vào xào khoảng 3 phút rồi thêm tỏi, hành khô,
 ớt vào đảo tiếp khoảng 1-2 phút cho thơm.
 
Bước 2:
 
Thêm ớt chuông, đảo đều khoảng 2-3 phút.
 
Bước 3:
 
- Đổ nước sốt (A) vào chảo, bật cho lửa to
hết cỡ và đảo nhanh tay, nước sốt sẽ nhanh
chóng đặc lại và thấm đều vào thịt bò.
 
Bước 4:
 
Cuối cùng, bạn thêm lá húng quế vào
đảo 1 phút thì tắt bếp là xong!
Nếu không ăn được cay bạn có thể bớt lượng ớt đi nhé:
 
 
Món bò xào này ăn cùng cơm nóng là hợp nhất đấy, mà làm lại rất nhanh nữa. Các mẹ cùng thử nhé!
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét