Thứ Ba, 19 tháng 4, 2011

Cá điêu hồng chiên & gỏi xoài

Nguyên liệu (cho 4 phần ăn)
Cá điêu hông chiên & gỏi xoài
- Cá điêu hồng: 1 con 600g
- Xoài tượng: 250g
- Xoài cát chín hườm: 250g
- Ớt sừng trâu: 100g
- Ngò rí: 50gr
- Bột bắp: 200g
- Muối tiêu: 1 muỗng cà phê
- Tiêu: 1/3 muỗng cà phê
- Xốt chua ngọt: 180 ml 
Chế biến & trình bày:
- Cá điêu hồng nguyên con làm sạch, bỏ ruột. Ướp cá với muối tiêu và tẩm với bột bắp. Sau đó, làm nóng dầu cho cá vô chiên đến khi cá vàng, vớt ra để ráo. Xoài tượng và xoài cát gọt vỏ, cắt lát mỏng và thái sợi cho vô nước đá ngâm cùng với ớt cắt sợi và ngò rí khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra để ráo.
- Xếp cá ra dĩa cho xoài kế bên. Khi ăn rưới nước xốt chua ngọt lên.
- Xốt chua ngọt: nước chanh: 70ml, đường: 90g, nước mắm:30ml, tỏi ớt băm: 1 muỗng xúp. Hòa trộn nước mắm, nước cốt chanh và đường đến lúc tan đều, cho tỏi ớt vào đánh đều.
Mẹo bếp:
Để gỏi xoài lạ miệng, chọn xoài tượng xanh và xoài cát vừa chín hườm trộn chung. Xoài mới chín hườm vẫn còn chua nhưng có lẫn vị ngọt và có màu vàng. Gỏi xoài có vị chua ngọt và có thêm màu vàng tạo nên sự đa dạng sắc thái đa dạng cho gỏi.
BẾP PHÓ TRẦN THỊ THANH TUYỀN
(KHÁCH SẠN EQUATOIRAL)
QUANG TÂM THỰC HIỆN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét