Thứ Ba, 19 tháng 4, 2011

Cá lóc quay me


SGTT.VN - Món ngon đạt giải nhất tại liên hoan ẩm thực “Con mắm con khô đồng bằng và những đầu bếp tuyệt chiêu” trong khuôn khổ hội chợ Nông sản – sản phẩm làng nghề phía Nam tại Đồng Tháp.
Nguyên liệu: Một con cá lóc đồng (1kg), me vắt 100g, rau sống các loại 200g, bánh tráng 2 xấp, lá sen non 4 lá, bột giòn 1 gói, 4 muỗng càphê đường cát, 4 muỗng càphê nước mắm, nửa muỗng càphê bột ngọt, 3 muỗng càphê tương cà, 1 muỗng càphê tương ớt, nửa muỗng càphê tiêu, 200g cà bi, 1 trái chuối sống, 1 củ gừng, 3 trái ớt sừng trâu, 3 củ cải đỏ, 3 lít dầu ăn.
Cách làm: Cá lóc làm sạch, lấy kéo xẻ lưng bỏ phần xương từ đầu đến đuôi. Cá được khử qua gừng hoặc rượu để giảm mùi tanh, sau đó ướp gia vị gồm: muối, đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu cho thấm khoảng 15 phút. Lăn cá qua bột chiên giòn, sau đó bỏ vào chảo dầu chiên cá cho vàng, vớt ra để ráo.
Làm nước xốt: me vắt, tương cà, tương ớt, nửa muỗng nước mắm ngon, 3 muỗng đường nấu cho sánh; sau đó chế lên cá đã chiên vàng. Làm nước mắm lạt chấm. Trang trí với lá sen non, ớt sừng trâu, củ cải đỏ, ngò rí cho đẹp mắt. Món này để cuốn bánh tráng với bún và rau sống, chuối, khế...
ĐẦU BẾP THI ANH XUÂN,
NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN BÔNG HỒNG, ĐỒNG THÁP

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét