Thứ Ba, 19 tháng 4, 2011

Chạo tôm

Ảnh: Q.T

Nguyên liệu: Tôm bạc đất: 1 kg, mỡ heo: 200g, giò sống: 100g, cá thác lác:100g, mía lau: 3 cây, tỏi băm: 1 muỗng cà phê, hành tím băm: 1 muỗng cà phê, gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt.
Chế biến và trình bày:
Mỡ thịt luộc sơ, cắt hạt lựu nhỏ trộn với đường để chỗ mát. Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ chì đen, lau khô tôm. Cho tôm vào cối quết thật đều với hành, tỏi, gia vị và giò sống, cá thác lác. Cho mỡ cắt nhỏ vào trộn. Mía lau rót vỏ cắt thanh cỡ ngón tay dài 15cm. Dùng chạo tôm đã quết bó vào từng cây mía lau.
Chạo tôm có thể nướng hoặc chiên. Chạo tôm ăn với bánh tráng, bánh hỏi, rau sống chấm tương pha.
BẾP TRƯỞNG LÂM THỊ TƯ, NHÀ HÀNG VIỆT NAM HOUSE
THỰC HIỆN: Q.T

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét