Thứ Ba, 19 tháng 4, 2011

Kim tiền kê

SGTT.VN - Nguyên liệu (1 phần ăn): Mì căn cây 100g, nấm rơm loại vừa 20g, càrốt 100g, củ sắn 50g, bột giòn 5 muỗng, rau sống (xà lách, dưa leo, chuối chát, khế), bánh hỏi, hành poarô, ớt xay, gia vị (đường, bột ngọt, nước tương, ngũ vị hương, dầu mè).
Cách làm: Mì căn chiên sơ, cắt lát. Nấm rơm ngâm với bột gạo pha loãng, rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn. Càrốt gọt vỏ, rửa sạch, nấu sơ qua nước sôi, cắt lát tròn. Củ sắn gọt vỏ, rửa sạch, luộc chín tới, tỉa thành khối tròn, cắt lát. Xiên tất cả nguyên liệu vào que, phết nước ướp gia vị lên trên.
Nước ướp gia vị: 1/2 muỗng muối + 1 muỗng đường + 2 muỗng nước tương + một chút ngũ vị hương + một chút tiêu xay + một chút bột ngọt.
Tuỳ chọn một trong hai cách chế biến:
Chiên: pha bột giòn với nước, nhúng cây xiên vào bột, đem chiên.
Nướng: phết nước gia vị, đem nướng.
Nước chấm: phi dầu với poarô (vớt bỏ xác), cho hỗn hợp nước ướp gia vị còn dư vào, cho chút dầu mè, cho ra chén, thêm chút ớt bằm.
Ăn kèm với bánh hỏi, rau sống, nước mắm chua ngọt.
Giá trị dinh dưỡng cho mỗi phần ăn: 438kCal, đạm 10g, béo 7,9g, đường 79g, canxi 75,2g, vitamin C 10g.
Hướng dẫn: giáo viên Đỗ Thị Kim Quyên, bộ môn chế biến món ăn, trường trung cấp du lịch và khách sạn Saigontourist.
MINH CÚC

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét