Thứ Sáu, 22 tháng 4, 2011

Làm mới vị heo nướng

SGTT.VN - Thịt heo là món quen thuộc trong bếp mỗi gia đình. Để tránh cảm giác chán, ngấy khi phải ăn món này thường xuyên, Sài Gòn Tiếp Thị mời bạn đọc thử những cách làm mới.
Đối với món sườn nướng vì thịt dày và có xương trong lõi nên cần dùng lửa nhỏ nướng để hơi nóng thấm tận vào trong, thịt sẽ chín đều. Đối với thịt thăn mỏng, cần nướng bằng lửa lớn để tránh thịt bị khô xảm nếu nướng bằng lửa nhỏ sẽ kéo dài thời gian thịt trên lửa.
THĂN HEO NƯỚNG RIỀNG MẺ
Nguyên liệu:
Thăn heo: 200g; nghệ: 1 đoạn 2cm; riềng: 10g; hành tím: 10g; mẻ: 10g; mắm tôm: 1/2 muỗng càphê; mật ong: 1/2 muỗng càphê; bột nêm heo: 1/2 muỗng càphê; mỡ nước: 1 muỗng càphê.
Chế biến và trình bày:
Thịt thăn heo lạng dày khoảng 1,5cm, dùng chày dần sơ. Giã nhuyễn nghệ, riềng, hành tím trộn đều với mắm tôm, mật ong, mẻ, bột nêm. Ướp hỗn hợp gia vị vào thịt thăn để thấm 15 phút. Nướng thịt trên lửa lớn, thỉnh thoảng phết nước ướp lên thịt, trở đều thịt đến lúc chín vàng là được. Dọn thịt thăn heo nướng ăn với lá mơ, húng, sả cây, riềng, tỏi, ớt, chấm với mắm tôm.
SƯỜN HEO NƯỚNG MẬT ONG
Nguyên liệu:
Sườn non heo: 200g; thơm: 30g; tỏi xay: 1/2 muỗng càphê; mật ong: 1/2 muỗng càphê; nước mắm: 1/3 muỗng càphê; nước tương: 1/3 muỗng càphê; dầu hào: 1/4 muỗng càphê; tiêu: 1/2 muỗng càphê; mỡ nước: 1 muỗng càphê.
Chế biến và trình bày:
Sườn rửa sạch chặt làm hai đoạn để ráo. Ép nước thơm hoà chung với các gia vị. Ướp sườn với hỗn hợp gia vị, để thấm 15 phút. Nướng sườn trên lửa than liu riu, thỉnh thoảng phết nước ướp lên mặt sườn. Trở đều sườn đến lúc chín vàng là được. Dọn sườn chấm với mật ong pha chút muối tiêu.
BẾP TRƯỞNG HÀ QUỐC HƯNG, NHÀ HÀNG ỚT XANH – THỰC HIỆN Q.T

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét