Thứ Ba, 19 tháng 4, 2011

Tôm hai món

SGTT.VN - Với con tôm có thể chế biến vài chục món nhưng hai cách làm sau đơn giản, thực hiện nhanh và ngon.
SALAD TÔM
Nguyên liệu
Tôm sú: 200g; trái ôliu: 50g; cà chua bi: 100g; bắp hạt: 100g; càrốt: 1 củ; cải xàlách: 1 cây; xốt mayonnaise: 2 muỗng xúp; xốt tương ớt: 1 muỗng càphê; xốt cà chua: 1 muỗng càphê; giấm táo: 1 muỗng xúp; gia vị: muối, tiêu, đường.
Chế biến và trình bày
Tôm rửa sạch, luộc chín, lột vỏ chừa đầu và đuôi. Càrốt cắt hạt lựu luộc chín. Trộn càrốt, bắp, trái ôliu và cà chua bi cắt đôi với giấm táo, nêm nếm vừa ăn. Xếp cải xàlách vào ly, múc hỗn hợp trộn với giấm táo cho vào, đặt vào mỗi ly 5 con tôm, rưới xốt mayonnaise trộn với tương ớt và tương cà vào. Cho các ly salad vào tủ lạnh, khi ăn dọn salad tôm chấm với muối tiêu chanh.
BẾP TRƯỞNG LÂM PHƯƠNG VŨ, NHÀ HÀNG 12H – THỰC HIỆN Q.T
TÔM CÀNG XỐT NƯỚC CỐT DỪA
Nguyên liệu
Tôm càng: 3 con; nước cốt dừa: 100ml; quế tây (basil): 10g; hành tím băm: 1 muỗng càphê; tỏi băm: 1/2 muỗng càphê; gia vị: nước tương, muối, tiêu, đường.
Chế biến và trình bày
Tôm lột vỏ chừa đuôi, làm sạch, bỏ chỉ đen. Gỡ lấy gạch để riêng. Chừa một đầu tôm nguyên để trang trí. Phi thơm hành tỏi, cho tôm vào nồi đun nhỏ lửa, cho nước cốt dừa vào nấu liu riu. Thấy nước cốt dừa sắc lại, nêm gia vị vừa ăn, rắc quế tây cắt nhỏ vào. Dọn tôm ra dĩa trang trí thêm cọng ngò tây. Tôm xốt nước cốt dừa ăn với muối tiêu.
BẾP TRƯỞNG GIOVANNI, KHÁCH SẠN WINDSOR – THỰC HIỆN Q.T

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét