Thứ Ba, 19 tháng 4, 2011

Tôm xốt me cay


SGTT.VN - Nguyên liệu: 1 phần ăn
-Tôm sú: 150g
-Củ hành tây: 1/2 củ
-Tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê
-Nước me: 1 muỗng xúp
-Ớt bột: 1/4 muỗng cà phê
-Xốt tương ớt: 1 muỗng cà phê
-Đường: 1 muỗng xúp
-Muối: 1/4 muỗng cà phê
Chế biến & trình bày:

Tôm xốt chua cay Ảnh: Q.T

Tôm rửa sạch, dùng kéo cắt dọc sống lưng bóc bỏ chỉ đen và bọc chất thải. Chiên tôm ngập dầu, vừa vàng vớt ra để ráo. Phi thơm tỏi với hành tây, cho nước me, xốt tương ớt, ớt bột, đường vào nấu đến lúc vừa sánh, cho tôm vào xóc đều. Nêm lại cho vừa ăn. Dọn tôm ra dĩa ăn kèm với salad.
Mẹo bếp: chiên tôm phải ngập dầu để lớp vỏ tôm vàng và giòn. Nhờ còn lớp vỏ tôm, nước xốt me sẽ áo quanh giúp tôm có vị chua ngọt mà không lo chất chua của me làm bả thịt tôm.
BẾP TRƯỞNG LÂM ANH VŨ, NHÀ HÀNG 12H
THỰC HIỆN: Q.T

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét