Thứ Hai, 23 tháng 5, 2011

Bộ sưu tập tinh hoa món ngon

Điểm chung của một loại món ăn từ đồng bằng đến biển sâu này là tinh hoa và bổ dưỡng. Tất cả đề được chọn từ những phần ngon nhất, giàu dưỡng chất nhất, như thịt thăn bò Mỹ, phi lê cá hồi, cồi sò điệp hay sườn cừu…
Cá hồi áp chảo – sò điệp
Nguyên liệu
200g phi lê cá hồi
4 con sò điệp Nhật
1 quả ớt chuông đỏ
50g ngò rí
4 tép tỏi
2 củ hành tím
3 cây hành lá
150g atiso ngâm dầu
10g gừng mài
20g tiêu bể
4 thìa café mù tạt vàng Dijon
½ thìa café hạy nêm Old bay
1 thìa café xốt worcestershine
20g bơ
2 thìa café muối tiêu
Rượu Brandy
Xà lách các loại
Bộ sưu tập tinh hoa món ngon, Ẩm thực, am thuc, món ngon, phi lê cá hồi, thịt thăn bò Mỹ, cồi sò điệp, món ngon dễ làm, atiso, sườn cừu nướng
Thực hiện
Cá hồi xắt miềng vừa ăn, ướp với muối, tiêu, gừng, mù tạt Dijon rồi lăn qua tiêu bể đem chiên trên chảo ít dầu cho rám vàng hai mặt
Sò điệp thấm ráo, ướp hạt nêm Old bay và xốt worcestershire rồi chiên vàng hai mặt, cho một chút rượu Brandy vào xóc nhanh cho lửa áp mặt chảo, tắt bếp
Ớt chuông gọt vỏ, lạng bỏ hột, cắt nhỏ. Tỏi và hành tím lột vỏ, băm nhuyễn. Ngò rí nhặt rửa sạch, vẩy ráo, cắt nhỏ.
Phi thơm ½ hành tím và 1/3 lượng tỏi với bơ, cho ớt chuông vào xào qua, thêm rượu vang và cà paste, nấu lửa nhỏ đến khi mềm, đem xay nhuyễn, lược qua rây rồi nấu lại, nêm thêm muối tiên và đường cho vừa ăn
Phi thơm 1/3 lượng tỏi với ít bơ, cho kem vào nấu sôi, hạ lửa nấu khoảng 5 phút, cho ngò rí vào xay nhuyễn, lược lại, nấu lại cho sôi, nêm nếm vừa ăn, tắt bếp
Cho đường và giấm vào khuấy đều hành tím và tỏi còn lại. Thêm ít dầu ô liu và nêm ít muối tiêu, đem ngâm bông atiso vào
Xếp cá hồi và sò điệp ra đĩa cùng xà lách các loại, trang trí với hành lá, chan các loại xốt lên dùng ngay.
Sườn cừu nướng lá thơm
Nguyên liệu
300g sườn cừu
2 miếng thịt ba rọi
100g đậu Pháp
100g cải bó xôi
100g khoai tây nghiền
1 thìa café ngò tây băm
1 thìa café rosemary băm
1 thìa café lá thyme băm
1 củ tỏi băm
100g bột mỳ
50g bột hạnh nhân
50g bơ
100ml giấm balsamie
30ml giấm đỏ
1 thìa café bột năng
2 thìa café đường
Muối, tiêu vừa đủ
Ớt bột, dầu ăn
Bộ sưu tập tinh hoa món ngon, Ẩm thực, am thuc, món ngon, phi lê cá hồi, thịt thăn bò Mỹ, cồi sò điệp, món ngon dễ làm, atiso, sườn cừu nướng
Thực hiện
Sườn cừu non lạng bỏ bớt mỡ, ướp 3 thìa café tỏi, muối tiêu và ớt bột. Bắc chảo nóng, cho vào ít dầu, áp chảo cho cừu vàng mặt, tắt bếp. Rắc vào ít là thyme băm. Đem đút là cho cừu chín
Dùng chảo nhỏ, cho bơ, tỏi, bột mì, bột hạnh nhân vào xào cho đều và thơm, sau đó cho rosemary, thyme và ngò tây băm vào trộn đều. Nêm nếm vừa ăn. Dùng hỗn hợp này đắp lên mặt thịt cừu, đem nướng lại khoảng 30 giây cho hỗn hợp vàng
Đậu luộc chín, dùng thịt ba rọi cuộn lại thánh 2 bó, cắt đầu đuôi cho đẹp, đem chiên lại trên chảo cho vàng thịt ba rọi
Bó xôi nhặt rửa sạch, xào nhanh với tỏi băm còn lại. Khoai tây ép vào khuôn thành bánh cho đẹp. Tỏi cắt đầu, phết vào ít dầu đút lò cho vàng mặt
Khuấy đều 2 loại giấm, nấu sôi. Đường cát thắng với ít bơ cho vàng rồi trút hỗn hợp vào nấu với lửa nhỏ đến khi cạn còn một nửa, làm sệt với bột năng
Cho bó xôi ra đĩa, đặt sườn cừu lên trên, xếp tỏi củ, khoai tây nghiên và đậu Pháp bên cạnh, rưới nước xốt lên, dùng nóng
Ức vịt ướp mật ong và mù tạt đút lò
Nguyên liệu
1 cặp ức vịt (400g)
1 quả lê đường
1 quả táo
100g đậu Hòa Lan
50g nho
2 bó thyme
Parsley
Rosemary
6 củ hành tím băm
1 thìa café tỏi băm
1 thìa café hành tây băm
1 thìa café ớt chuông xanh đỏ băm
10ml mật ong
2 thìa café mù tạt hột
100g bo bo
2 chén rượu vang đỏ
20ml rượu Brandy
Muối tiêu
Hạt nêm
Tiêu 3 màu xay nhuyễn
Bơ nấu
Bộ sưu tập tinh hoa món ngon, Ẩm thực, am thuc, món ngon, phi lê cá hồi, thịt thăn bò Mỹ, cồi sò điệp, món ngon dễ làm, atiso, sườn cừu nướng
Thực hiện
Dùng dao tề sạch mỡ ở ức vịt, khứa mắt võng da vịt, tẩm tiêu xay, mật ong và mù tạt hột cho đều
Rán vịt trên chảo cho vàng sơ rồi đút lò cho chín ở 350 độ C trong 9 phút
Xào hành tây, hành tím băm và tỏi băm cho thơm, sau đó cho bo bo vào xào chung trong 30 giây. Cho vào 2 vá nước dùng (khoảng 100ml), khuấy nhẹ tay, nấu đến khi bo bo chín mềm, xới nhẹ, cho ớt chuông hai màu vào trộn đều, nêm nếm rồi trút vào khuôn ém chặt
Lê gọt vỏ, cắt múi cau, chiên với bơ cho vàng rồi cho vào ít rượu vang đỏ, ít muối, ít đường nấu cạn, thêm ít bơ vào đảo đều, tắt bếp
Táo để nguyên vỏ, cắt đôi, bỏ hạt, phết bơ lên đem nướng chín vàng. Đậu Hà Lan tước vỏ, luộc sơ.
Nho lột vỏ, cắt đôi, bỏ hạt. Hành tím củ lột sạch vỏ, xào hành với ít bơ và ít đường cho vàng vỏ rồi cho vào 1,5 chén rượu nho đỏ, nấu cạn còn 1/3 sau đó cho nho tươi vào, thêm ít muối tiên và bơ nấu đảo đều, tắt bếp
 Xắt vịt thành lát dày, xếp ra đĩa, lấy bo bo ra khỏi khuôn đặt kế bên, thêm lê, táo, đậu Hòa Lan và xốt nho vào dùng kèm.
Bò nướng Tenderloin
Nguyên liệu
200g thăn bò
2 lát thịt ba rọi
100g măng tây
1 trái cà chua chín
1 củ khoai tây
50g hành tím
1 thìa café gia vị Montreal
100ml sữa
3 thìa café kem tươi
2 thìa café bơ nấu
2 thìa café bột mì
1 thìa café phomai bột Parmesan
30g phomai Mozarella
1 chén rượu vang đỏ
½ chén rượu Porto
½ chén rượu Martini
½ thìa đường
½ thìa muối
Muối tiêu vừa đủ
Bộ sưu tập tinh hoa món ngon, Ẩm thực, am thuc, món ngon, phi lê cá hồi, thịt thăn bò Mỹ, cồi sò điệp, món ngon dễ làm, atiso, sườn cừu nướng
Thực hiện
Thịt bò cắt miếng vuông, dùng miếng thịt ba rọi xắt mỏng dài cuộn trong bên ngoài, ướp với gia vị Montreal, dùng chỉ cột để ba rọi dính chắc vào thịt, đem chiên sơ trên chảo cho vàng đều hai mặt, đem đút lò ở nhiệt độn 350 độ C trong 7 phút cho thịt chín vừa. Đặt phomai Mazarella lên mặt bò, nướng tiếp khoảng 1 phút cho phomai vàng
Khoai tây gọt vỏ, cắt khoanh dày 0.5 cm, trụng sơ qua nước sôi rồi xếp vào khay
Khuấy đều sữa, bột, bơ, kem, nấu chín, chan lên khoai tây, rắc ít bột phomai Parmesan lên trên mặt, đem đút lò đến khi vàng
Cà chua cắct dấu thập bỏ cuống, chiên vàng rắc ít muối tiêu
Măng tây bỏ gốc già, lấy đoạn non trụng qua nước sôi, ngâm nước đã rồi vớt ra xào qua với bơ, nêm ít muối tiêu
Hành tím lột vỏ, chẻ đôi, xào với ít bơ và đường cho vàng và dậy mùi thơm, trút 3 loại rượu vào nấu chung đến khi can, lược bỏ hành tím, dọn ăn kèm thịt bò
Thịt bò cắt lát, xếp ra đĩa cùng khoai tây, cà chua và măng tây. Rưới nước xốt lên, trang trí với vài cọng lá thyme
Thịt bò viên nướng
Nguyên liệu
400g thịt bò mông
1 củ khoai tây lơn
½ quả ớt chuông đỏ
½ quả bí ngòi xanh
½ quả bí ngòi vàng
1 cây boa rô
1 lá bay leaf
20g tỏi băm
20g hành tím băm
½ củ hành tím bào, 6 củ hành tím,
1 thìa café mù tạt vàng
1 thìa café tiêu đỏ
2 thìa café bột mì
1 chén rượu vang đỏ
1 chén nước dùng bò
½ chén dầu ô liu
Kem nấu
Bơ nấu
Muối tiêu
Hành tây chiên giòn
Lá thyme và xà lách
Bánh khoai tây chiên
Bộ sưu tập tinh hoa món ngon, Ẩm thực, am thuc, món ngon, phi lê cá hồi, thịt thăn bò Mỹ, cồi sò điệp, món ngon dễ làm, atiso, sườn cừu nướng
Thực hiện
Thịt bò bằm nhỏ, ướp với tỏi băm, hành tím băm, tiêu đỏ, muối và một ít mù tạt. Trộn đều, chia thành miếng vừa ăn, nắn tròn đẹp, đem rán trên chảo ít dầu cho vàng đều hai mặt
Ớt chuông nướng trên lò than rồi cắt khoanh. Bí ngò cắt khoanh, nướng trên vỉ lấy sọc cho đẹp. Ướp 2 loại quả với ít muối tiêu và dầu ô liu
Khoai tây gọt vỏ, cắt quân cờ cạnh 1cm, xào với hành boa rô cắt lát và một ít bơ, sau đó thêm một ít nước dùng bò vào nấu sôi. Hạ lửa nhỏ rồi nấu từ từ cho khoai mềm , thêm một đến hai thìa kem vào nấu sôi lại, tắt bếp, đảo đều
Xốt tỏi và hành tím:
Xào tỏi và hành tím băm với một ít bơ cho thơm, sau đó trút nước dùng bò và rượu vang đỏ vào. Tiếp tục nấu đến khi cạn còn 1/3, đem xay nhuyễn rồi trút vào nồi nấu lại, nêm ít muối tiêu. Cuối cùng cho hành tím nguyên củ, lột vỏ, cắt đầu vào, nấu chín, tắt bếp.
Cho khoai tây ra đĩa, xếp ớt chuông và bí ngò lên trên, đặt bò lên và rắc ít hành tây chiên lên trên cùng. Rưới xốt tỏi hành lên, trang trí với lá thyme, bánh khoai tây chiên và xà lách.
Theo 24h.com.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét