Chủ Nhật, 31 tháng 7, 2011

Cuối tuần, đãi cả nhà món chả cá nổi tiếng của người Hà Nội

Đến Hà Nội, khách du lịch khó có thể bỏ qua món chả cá nổi tiếng. Bạn hãy thử tự làm món này tại nhà nhé, vừa ngon lại vừa kinh tế hơn nhiều so với đi ăn hàng đấy!
Cuối tuần, đãi cả nhà món chả cá nổi tiếng của người Hà Nội
Nguyên liệu:
- 1kg lăng
- 100g giềng
- 1 thìa cà phê bột nghệ
- 1 thìa canh mẻ
- 2 thìa canh dầu ăn
Bún
- Mắm tôm
- Lạc rang
- Rau húng láng, húng bạc hà, thì là, hành.
Cuối tuần, đãi cả nhà món chả cá nổi tiếng của người Hà Nội
Bước 1:
Cá làm sạch, lọc bỏ xương, thái miếng dày 1cm.
Cuối tuần, đãi cả nhà món chả cá nổi tiếng của người Hà Nội
Bước 2:
Ướp với bột nghệ, giềng giã nhỏ, mẻ, dầu ăn trong khoảng 1 tiếng.
Cuối tuần, đãi cả nhà món chả cá nổi tiếng của người Hà Nội
Lưu ý:
- Nếu giềng còn tươi, nhiều nước thì bạn nên giã giềng, vắt lấy nước cốt, không lấy bã. Nếu giềng đã già và khô bạn có thể giã nhỏ rồi ướp cùng cá đến khi nướng thì giũ bỏ bã giềng.
- Chả qua nướng và chiên nếu ướp gia vị sẽ nhanh bị cháy do đó mình không ướp gia vị. Ngoài ra để được tươi và không ra nước, quá trình ướp các bạn nên đậy kín  rồi để ở ngăn mát tủ lạnh nhé.
Cuối tuần, đãi cả nhà món chả cá nổi tiếng của người Hà Nội
Bước 3:
Nếu có than hoa các bạn kẹp vào vỉ nướng vàng 2 mặt.
Cuối tuần, đãi cả nhà món chả cá nổi tiếng của người Hà Nội
Nếu không có bếp than hoa bạn có thể nướng vỉ trên bếp ga như nhà mình.
Cuối tuần, đãi cả nhà món chả cá nổi tiếng của người Hà Nội
Bước 4: Chuẩn bị các loại gia vị ăn kèm bao gồm:
- Mắm tôm pha với đường, chanh, ớt; đánh bông
- Lạc rang
- Hành lá và thì là thái khúc dài 5cm, trộn lẫn.
- Hành củ chẻ sợi
- Rau húng láng, húng bạc hà
Để bếp tại bàn ăn, làm nóng dầu, cho đã nướng vào chiên ngập dầu, thêm hành lá cùng thì là vào đảo sơ. Khi ăn, gắp chút bún, rau thơm, kèm hành, thì là, thêm mấy hạt lạc rang và rưới chút mắm tôm vào. Nhà mình hay nói đùa ăn món chả cảm giác như ăn cả đất trời vậy!
Cuối tuần, đãi cả nhà món chả cá nổi tiếng của người Hà Nội
Vị ngọt và thơm của lăng không có nào sánh được; miếng chắc, không bị bở; béo mà không ngán, chắc mà không bị khô. Sự hoà quyện giữa những sợi bún tươi mềm mượt với mắm tôm đậm đà cùng lạc rang thơm thơm, bùi bùi, rau húng thơm mát và không thể không kể đến miếng chả thơm, ngọt - thật đúng là sự giao thoa hoàn hảo của đất trời.
Cuối tuần, đãi cả nhà món chả cá nổi tiếng của người Hà Nội
 Món chả lăng tự làm tại nhà vừa ngon miệng vừa kinh tế hơn đi ăn ở ngoài hàng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Cuối tuần, đãi cả nhà món chả cá nổi tiếng của người Hà Nội

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét