Chủ Nhật, 10 tháng 7, 2011

Thỏ non ngọt thịt


Dịch lợn tai xanh ở lợn vẫn chưa được khống chế nên các bà nội trợ đã chuyển sang đồ hải sản và gần đây là thịt thỏ. Những túi thịt tươi làm sẵn trong siêu thị vừa vệ sinh, vừa ngon mắt được đặc biệt chú ý.
1. Thịt thỏ xào nấm

Nguyên liệu:

200g thịt thỏ; 50g nấm đông cô; 50g nấm mỡ; 50g nấm nút; 50g cà-rốt; 50g ngô (bắp) non; 1 thìa súp dầu ăn; 1/2 thìa cà-phê tỏi băm; 1/2 thìa cà-phê tiêu; hạt nêm, đường, tương ớt.


Thực hiện:

Làm sạch thịt thỏ, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, tiêu. Rửa sạch các loại nấm, khứa làm tư trên mặt. Gọt vỏ cà-rốt, thái mỏng. Trụng sơ ngô non, nấm, cà-rốt. Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho thịt thỏ vào xào chín, cho rau củ vào, đảo nhanh tay, nêm hạt nêm, đường, tương ớt vừa ăn.

Thưởng thức: Dùng thịt xào nấm với cơm.

2. Đùi thỏ hấp sả, ớt

Nguyên liệu:

250g đùi thỏ; 2 nhánh sả tươi; 4 quả ớt sừng; 1 thìa súp rượu thơm; 1 thìa cà-phê hạt nêm; 1 thìa súp dầu ăn; 1/2 thìa súp nước mắm.


Thực hiện:

Rửa sạch đùi thỏ, để ráo, dùng dao khứa vài đường. Lột bỏ lớp vỏ ngoài của nhánh sả, băm thật nhuyễn. Bỏ hạt ớt sừng, băm nhỏ. Ướp thịt thỏ với rượu thơm, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, ớt băm, sả băm; Để hỗn hợp thịt ướp khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị; Cho thịt thỏ vào lò hấp khoảng 20 phút.

Thưởng thức: Dùng nóng.

3. Thịt thỏ rán hạt điều

Nguyên liệu:

200g thịt thỏ; 100g hạt điều; 2 thìa súp bột rán giòn; 1 quả trứng gà; 1 thìa súp nước lọc; 2 thìa súp tương ớt; 4 thìa súp dầu ăn; 2 thìa cà-phê hạt nêm; 1/2 thìa cà-phê tiêu, rượu trắng.


Thực hiện:

Rửa sơ thịt thỏ với rượu trắng, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt thỏ với hạt nêm, tiêu. Đánh tan trứng gà, cho bột rán giòn, nước lọc vào trộn đều, tiếp đến, nhúng miếng thịt thỏ đã ướp qua hỗn hợp bột, lăn qua hạt điều giã nhỏ. Đun nóng dầu, cho thịt thỏ vào rán với lửa liu riu, vớt ra, để ráo dầu.

Thưởng thức: Dùng kèm với tương ớt.

4. Bánh pía cuộn thịt thỏ

Nguyên liệu:

200g thịt thỏ; 1 xấp bánh pía; ớt chuông xanh, vàng, đỏ, mỗi loại 100g; 1 thìa súp hành băm; 1 thìa cà-phê tỏi băm; 2 thìa súp tương xí muội; xà-lách, rau thơm; dầu ăn; Gia vị: Hạt nêm, tương ớt.


Thực hiện:

Rửa sạch thịt thỏ, thái sợi lớn, ướp với 1/2 lượng hành, tỏi băm; Phi thơm phần hành còn lại với dầu, cho thịt vào xào, nêm gia vị. Cho xà-lách, rau thơm lên bánh pía, xếp thịt, các loại ớt thái sợi vào, cuốn chặt tay. Đun nóng dầu, phi thơm lượng tỏi còn lại, cho tương xí muội vào, thêm chút nước, đun 5 phút.

Thưởng thức: Dùng kèm sốt xí muội.

5. Thịt thỏ trộn

Nguyên liệu:

150g thịt thỏ; 1 quả dưa chuột; 1/2 củ cà-rốt; 100g cần tây; 10g hạt điều; 1 thìa súp nước cốt chanh; 1 thìa súp nước mắm; 1 thìa cà-phê hạt nêm; 1/2 thìa cà-phê tiêu; dầu ăn; rượu trắng.


Thực hiện:

Rửa dưa chuột, thái que lớn; gọt vỏ cà-rốt, thái que lớn; rửa cần tây, lấy cọng, thái khúc; rửa thịt với chút rượu, thái sợi lớn, ướp với hạt nêm, tiêu. Đun nóng dầu, cho thịt thỏ vào xào. Cho rau củ vào thố, cho nước cốt chanh, nước mắm, thịt thỏ vào trộn đều.

Thưởng thức: Cho thịt thỏ trộn ra đĩa, rắc hạt điều giã giập lên, dùng ngay.

6. Đùi thỏ nấu nho tươi

Nguyên liệu:

100g thịt đùi thỏ; 1 củ cà-rốt; 200g nho xanh; 1 thìa súp cà hộp; 1 thìa súp rượu thơm; 1 thìa cà-phê tỏi băm; 1 thìa cà-phê hành băm; 1 bát nước dừa; dầu ăn; rau mùi; hạt nêm, đường.


Thực hiện:

Làm sạch thịt thỏ, ướp rượu thơm, cà hộp, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp đường. Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, hành, cho thịt thỏ vào rán vàng. Cho nước dừa vào ngập thịt thỏ, đậy nắp, om với lửa nhỏ đến khi thịt mềm. Cuối cùng, cho nho bổ đôi, bỏ hạt và cà-rốt thái lát vào, đun khoảng 5 phút, tắt bếp.

Thưởng thức: Dùng nóng với bánh mì.

(Theo Báo thương mại)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét