Thứ Ba, 9 tháng 8, 2011

Bò xào cần tây


(SSM) - Thịt bò có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Còn rau cần tây giúp ngừa chứng huyết áp cao và giúp giãn nở tĩnh mạch. Đồng thời trong cần tây có nhiều natri và kali tự nhiên nên rất thích hợp với chế độ ăn ít muối của người bị huyết áp cao. Ngoài ra cần tây còn chứa hợp chất có tác dụng lợi tiểu tự nhiên giúp giảm nước trong cơ thể nên được biết đến từ lâu với tác dụng giúp giảm béo .


Nguyên liệu
- 200 g thịt bò phi lê, cắt miếng vừa ăn
- 3 nhánh cần tây, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn
- ½ củ hành tây, bỏ vỏ, cắt múi cau
- ½ ớt đỏ đà lạt, cắt miếng vừa ăn
- 2 tép tỏi, bằm nhuyễn
- 2 nhánh ngò rí, cắt khúc
- 1 muỗng cà phê hạt nêm Knorr từ Thịt thăn, Xương ống và Tủy
- ½ muỗng canh nước tương
- ¼ muỗng cà phê tiêu xay
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 2 muỗng canh nước lọc
- Ăn kèm: Nước tương + ớt
Hướng dẫn nhanh
Thực hiện
- Ướp thịt bò với ½ muỗng cà phê hạt nêm Knorr từ Thịt thăn, Xương ống và Tủy, một ít nước tương, tiêu xay và dầu ăn.
- Xào sơ cần tây, hành tím và ớt đỏ đà lạt.
- Xào tỏi bằm với dầu ăn cho thơm.
- Thêm thịt bò vào xào sơ, thêm phần cần tây, hành tây và ớt đỏ vào chảo xào đều.
- Thêm nước lọc vào chảo và nêm với hạt nêm Knorr từ Thịt thăn, Xương ống và Tủy, nước tương và tiêu xay còn lại cho vừa ăn.
- Múc thịt bò xào cần tây vào dĩa, trang trí với ngò rí. Dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét