Thứ Sáu, 19 tháng 8, 2011

Canh bí đỏ nấu tôm khô

Canh bí bổ máu, giàu vitamin, chống lão hóa, một món ăn dân dã nhưng rất tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
  • Bí đỏ 400g
  • Tôm khô 20g
  • Hành xanh
  • Hạt nêm

Cách làm:
 
Tôm khô ngâm rửa, đãi sạch cát sạn.
Bí đỏ gọt vỏ thái miếng vuông.
Cho chút xíu dầu ăn vào nồi đun nóng. Cho bí ngô vào xào, nêm chút hạt nêm. Đậy vung đun vài phút rồi thêm nước xâm xấp.
 
Cho tôm khô vào canh, đun sôi rồi nhỏ lửa âm ỉ vài phút cho bí và tôm chín. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Rắc hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp.
Múc canh ra bát ăn nóng với cơm.

Theo Afamily

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét