Thứ Hai, 1 tháng 8, 2011

Hoành thánh tôm thịt

Hoành thánh là một trong những món ăn dễ làm, đơn giản nhất cho buổi sáng. Chút biến tấu khi thêm tôm vào phần nhân sẽ làm món ăn có thêm hương vị mới!

http://www.bepgiadinh.com/sites/default/files/styles/recipe_fancy/public/hinh_chinh/hoanh_thanh.jpg

Nguyên liệu

Tên nguyên liệu Số lượngĐơn vị
Lá hoành thánh150gr
Tôm sú100gr
Thịt nạc dăm100gr
Xương heo1/2kg
Muối, tiêu, hành lá, ngò rí
Xà lách, giá, hẹ, hạt nêm

Chế biến

  1. 1
    Tôm sú làm sạch, lột vỏ, lấy chỉ xong cho vào máy xay, xay nhuyễn. Thịt nạc dăm xay nhuyễn rồi cho vào tô, trộn đều với tôm, đầu hành. Nêm chút đường, muối tiêu, hạt nêm. Hành lá, ngò rí rửa sạch.
  2. 2
    Múc ít một hỗn hợp trên lên lá hoành thánh và gói lại. Bắc nồi nước, đợi cho nước sôi thì cho hoành thánh vào luộc. Hoành thánh chín vớt ra, cho vào tô nước lạnh rồi vớt ra để ráo. 
  3. 3

    Cho xương heo vào hầm với nước, pha chút bột năng cho nước sánh lại. Nước sôi thả hoành thánh vào rồi nêm gia vị cho vừa ăn. Múc hoành thánh cho vào tô, dùng nóng với xả lách, giá hẹ tuỳ thích. 



Theo BGĐ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét