Thứ Năm, 25 tháng 8, 2011

Nấu bún bò Huế

......

Công thức và bí quyết để nấu nồi Bún Bò :


*Nguyên liệu cần mua cho 10 người ăn :

             - 1 kg giò heo chặt khúc nhỏ
             - 500g bắp bò rửa sạch
             - 1kg bún tươi
             - 200g sã cây rửa sạch
             - 1/2 trái thơm rửa sạch
             - 1 củ hành tây thái miếng mỏng
             - 100g hảnh là rửa sạch xắt nhuyển
             - ít rau răm xắt nhuyển
             - 2 muổng canh mắm ruốc Huế pha loảng với nước lạnh
                lọc lại lấy phần nước trong
             - 1 miếng đường phèn nhỏ
             - 1 muổng canh màu hạt điều
             - Rau sống các loại rửa sạch
             - Chanh ớt - nước mắm
             - tương ớt huế

Cách làm tương ớt Huế :

Cách làm tương ớtNguyên liệu :
- Ớt xay nhuyển 200g
- Tỏi băm 100g
- Đường 100g
- Nước mắm một muổng canh nhỏ
Chế biến :
 Cho dầu vào chảo - dầu sôi cho tỏi băm vào
 phi vàngsau đó cho ớt vào xào tiếp - Đợi ớt
 ngã sang màu đỏ đậm cho thêm đường và nước mắm vào
- để lửa nhỏ khoảng vài phút cho thấm
  Tắt bếp
-Đợi thật nguội cho vào lọ thủy tinh để dùng dần


Các bước thực hiện :

              - Hầm giò heo + bắp bò + 1/2 trái thơm khoảng 2 tiếng để
                lấy nước dùng
              -Giò heo vừa chín vớt ra ngâm vào nước lạnh đến khi hết nóng vớt ra
                để ráo ( cách làm này giò heo giử được độ giòn không bị nhủn và  trắng )
              - Bắp bò vớt ra xắt miếng mỏng vừa ăn
              - Nêm nước dùng với nước mắm + Ruốc + đường phèn cho vừa ăn
              - Bún tươi trụng lại với nước sôi để ráo cho vào tô với giò heo và
                 thịt bắp bò
              - Thêm nước dùng + hành tây + hành lá + rau răm

  Như vậy là đã xong

             - Ăn nóng với rau sống và tương ớt huế


Trai ot voi suc khoe




        ( xin lưu ý bạn của TM sợ cay thì nhớ cho tí tẹo tương ớt Huế thôi nha )



........



         Mời các bạn xem :

   Bà Nguyễn Doãn Cẩm Vân

              hướng dẩn

    cách nấu Bún Bò giò Heo




.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét