Thứ Ba, 2 tháng 8, 2011

Rau rừng trong bánh tráng Trảng Bàng



(7NVS) - Bánh tráng phơi sương cuốn thịt luộc và nhiều loại rau trong đó có cả rau rừng chấm nước mắm pha đã trở thành món ăn quen thuộc và đi vào đời sống của người dân Nam Bộ hơn 1 thập kỉ qua với thương hiệu: Bánh tráng Trảng Bàng.
Với khoảng 15 loại, vừa rau rừng vừa rau trồng: diếp cá, tía tô, lá hẹ, lá cóc, lá săng mào, lá bứa, lá tràm ổi, húng quế, húng lủi, cần nước, lá mặt trăng, lá săng dẻ, quế vị, ngò tàu, đọt lụa... Rổ rau của món bánh tráng Trảng Bàng như một bức tranh của cuộc sống đa sắc màu với đầy đủ hương vị: chua, chát, đắng, cay, thơm, mát… Quả thật là không ngoa, khi ai đó nói rằng: chính rau rừng đã tôn vinh món bánh tráng phơi sương Trảng Bàng trở thành một  "danh thực", là niềm tự hào của người dân Trảng Bàng, Tây Ninh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét