Chủ Nhật, 9 tháng 10, 2011

Đến Biên Hòa chớ quên món lẩu tôm


Món lẩu tôm bắt mắt và khiến khách ăn phải “thèm thuồng“ ngay khi vừa được bưng ra.
Nếu có một ngày bạn cảm thấy bức bách với Sài Gòn phồn hoa đô hội. Hãy ghé thăm thành phố trẻ Biên Hòa, và đừng quên món lẩu Tôm Năm Ri ngon từ tên gọi.
Nằm ở Biên Hòa, cách trung tâm TP. HCM chỉ chừng 30km nhưng đây lại là một trong những điểm đến quen thuộc cho những khách hàng yêu thích tất cả những món ăn liên quan đến loài giáp xác mang tên "tôm".

Có nhiều cách để thưởng thức các món ăn từ tôm, từ nấu, hấp bia, nướng cho đến chiên, xào nhưng tôm được làm thành món lẩu quen thuộc mà lại bắt "khẩu vị" khách ăn nhất. Món lẩu tôm tại đây thuyết phục khách ăn ngay từ lúc mới mang ra chứ chưa cần khách phải thưởng thức.
Những con tôm ôm đầy trứng, tươi roi rói được sắp đầy trên bề mặt lẩu dư sức khiến khách ăn dù có no đến đâu cũng khó thể nào mà kiềm lòng trước nồi lẩu thơm phưng phức này. Lẩu được ăn kèm với các món như như bún, mì, rau...
Quán được mở từ lâu và quy mô ngày càng được mở rộng. Cách đây không lâu, quán lại tiếp tục mở thêm một chi nhánh khác tại Bình Dương. Quán có 2 cơ sở: cơ sở 1 ở khu phố 4, đường Tăng Hiệp, cơ sở hai ở khu phố 2, Phạm Văn Thuận, P. Tam Hiệp, Biên Hòa - Đồng Nai.

Tôm nướng to và rất tươi.
Không những chỉ nổi danh về món lẩu tôm, quán còn được nhiều người "kết" với một món khác cũng lấy nguyên liệu chính từ con tôm, đó là món tôm nướng. Cách chế biến món tôm nướng ở đây không có gì đặc biệt, chỉ đơn giản là nướng lên nhưng lại cực ngon vì tôm luôn tươi và khá lớn. Vì vậy, khi nướng lên, vỏ tôm hơi cháy sém và thịt tôm chín tạo nên một mùi thơm đặc biệt của món ăn này.

Cây chạo tôm cực to.
Một món ăn khác với tôm cũng đặc biệt không kém là món chạo tôm (tôm được băm nhuyễn và đánh lên thành chả, sau đó cuộn với mía và chiên lên). Chạo tôm tại đây khiến nhiều khách khi lần đầu ăn phải ... giật mình vì cây chạo tôm quá sức lớn. So với món chạo tôm thông thường thì món chạo tôm tại đây to gấp 3-4 lần bình thường.
Chạo tôm được ăn cùng với bánh hỏi, rau sống và nước mắm. Ăn món này, muốn cảm nhận được vị ngon và đặc sắc của món thì khi ăn phải "cắn" cùng lúc miếng tôm bao bên ngoài và khúc mía bên trong. Khi đó, vị ngọt từ mía ứa ra kết hợp cùng vị ngon đặc trưng của thịt tôm sẽ mang lại hương vị ngon nhất cho món này. Nhiều khách không biết, khi ăn, thường lột phần chả tôm ra ăn không và quên đi phần mía đi kèm theo. Chính vì thế mà không thưởng thức được nét độc đáo của món ăn này.
Món chả tôm hấp dẫn
Ăn kèm với tôm có thể là món cơm chiên tỏi cũng ngon không kém.

Ngoài ra, nếu bụng bạn vẫn còn có ngăn chứa, thì bạn cũng đừng bỏ món
ghẹ rang me cũng hấp dẫn không kém.
{-AF-}

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét