Chủ Nhật, 9 tháng 10, 2011

Khám phá miền Tây qua món ăn ngon


Bún mắm nhà hàng cũng không được ưa chuộng bằng hàng bún nhỏ ở chợ trên bến Ninh Kiều.
Về chơi các tỉnh Tây Nam Bộ, bạn sẽ không thể nào cưỡng lại sức quyến rũ của các món ăn nơi đây, vừa tươi ngon đậm đà mà giá lại rẻ, chỉ bằng một nửa so với thành phố. Mời bạn thưởng thức một số món ngon qua hình ảnh.
Bạn nhất định phải thưởng thức món lẩu cá kèo ăn kèm với bún. Một nồi cá kèo hơn 100.000 đồng sẽ có cả 15-20 con cá tươi ngon. Thật không có gì hợp hơn khi chấm cá kèo với vị mắm me đậm đà.
Ở thành phố, ngày càng nhiều quán lẩu mắm, lẩu cá kèo mọc lên. Tuy nhiên, để có được vị thanh thanh của món lẩu mắm ở Cà Mau, thật chẳng đơn giản. Đa số vị lẩu mắm ở Hà Nội đều bị ngang.
Vào bất cứ hàng quán nào ở vùng miệt vườn, các đĩa rau ăn kèm luôn đầy ăm ắp, chẳng bao giờ lo thiếu.
Món dọp hấp ở Cà Mau ăn vị vừa giống ngao, hao hao sò huyết.
Những buổi tối mát trời, còn gì ngon hơn ngồi ở quán bên bến Ninh Kiều (Cần Thơ) thưởng thức mực nướng, cá kèo nướng.
Ba khía là món ăn đặc sản của Cà Mau. Bạn có thể ăn cơm kèm với ba khía muối.
Cá khô sẽ là những món quà yêu thích dành cho các bà nội trợ.
{-NS-}

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét