Thứ Năm, 22 tháng 12, 2011

Đậm đà món bún riêu cua ở Đức Trọng

Có lẽ không nhờ chú lái xe gợi ý ăn bữa lỡ trước chuyến bay từ Đà Lạt về Hà Nội thì tôi đã không khám phá ra quán bún riêu cua ngon tuyệt này.
Nằm ngay trên một con phố lớn ở thị trấn Đức Trọng, theo lời giới thiệu của chú lái xe, quán này đã có hơn 20 năm tuổi. Đây là địa chỉ quen thuộc của cánh lái xe khi đi từ TP. HCM hay những huyện lân cận của Lâm Đồng trước khi lên Đà Lạt.
Tôi suýt bỏ qua món ngon này chỉ vì trước khi chia tay với thành phố ngàn hoa lỡ ních hơi no bụng. Nhưng chú lái xe tốt bụng cứ bảo, nên ăn thêm bữa lỡ này trước khi đi sân bay vì chờ máy bay sẽ khá đói. Và rồi tôi đã được thưởng thức thứ bún riêu tuyệt ngon.
Ấn tượng đầu tiên của tôi về món bún riêu này là riêu cua rất nhiều, vàng ươm, ngọt đậm đà. Thứ nước dùng trong veo, ngọt tự nhiên. Món riêu này càng ngon và dễ ăn hơn khi kết hợp với các loại rau thơm gồm xà lách, tía tô, rau húng. Và đặc biệt là hoa chuối thái nhỏ. Có lẽ nằm gần đất rau Đà Lạt nên rau ở đây rất tươi ngon, sạch sẽ, nhúng vào với nước dùng ăn rất vào. Điều thú ví hơn, bạn có thể xin thêm bao nhiêu rau tùy thích, chủ quán vui vẻ bê từng đĩa to rau cho bạn thưởng thức.
Ngoài các gia vị đã có sẵn trong bát bún riêu, để tăng thêm hương vị và phù hợp riêng với từng người, trên bàn luôn sẵn có mắm tôm, tương ớt xào để bạn gia giảm.

Một điều tôi tiếc nuối trong bữa ăn lỡ này chính là món bún riêu thêm giò. Cứ nghĩ giò ở đây là giò lợn, giò tai giống như ở miền Bắc hay trong Nam người ta vẫn cho vào tô bún. Không ngờ đó là miếng chân giò lợn nhìn đã muốn chén...
Hẹn một ngày không xa, quay lại đây với cái bụng đói để có thể thưởng thức thêm nhiều hơn nữa món bún riêu ở đây.
Giá mỗi bát bún riêu là 20.000 đồng/tô. Còn thêm giò lợn là 25.000 đồng/tô.



Nguồn : afamily.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét