Thứ Năm, 22 tháng 12, 2011

Cá điêu hồng lăn bột chiên mè

Cá điêu hồng lăn bột chiên mè là món ăn dễ làm nhưng rất ngon, vị ngọt của cá vẫn giữ nguyên trong quá trình chế biến, ăn vừa giòn tạo cảm giác thích thú.
Đĩa cá điêu hồng chiên mè, chỉ nhìn thôi đã thấy hấp dẫn.
Đĩa cá điêu hồng chiên mè, chỉ nhìn thôi đã thấy hấp dẫn.
Để có món cá điêu hồng lăn bột chiên mè, nguyên liệu để làm dễ kiếm, không rườm rà. Trước hết, chọn cá điêu hồng từ 1kg – 1,5kg mua về làm sạch, xẻ hai đường từ đầu đến đuôi, rút xương sống và các xương sườn, vứt bỏ ruột. Ướp gia vị gồm đường, tiêu, tỏi, bột ngọt để cho thịt cá thấm đều. Khi thịt cá thấm đều ta quậy bột mì chừng 100 gam sền sệt lăn đều con cá, sau khi cá điêu hồng được bọc dày lớp bột mì, rải lớp mè rang chín lên toàn con cá.
Bắc chảo, đổ dầu thật nhiều cho ngập cá, khi dầu thật sôi, cho cá vào chảo chiên. Dầu nóng làm bột mì và mè vàng ruộm, trở đều con cá, âm thanh “xèo, xèo” rất hấp dẫn.
Khi dọn ra, sắp rau cải xung quanh dĩa, để cá ở giữa xắn nhỏ ra. Bánh tráng, bún cuốn chung với cá, cuốn rau sống chấm nước mắm me.
Cá điêu hồng lăn bột chiên mè ăn rất ngon, cá vừa giòn, vừa béo, vừa bùi lại rất thơm thịt, ăn hoài không biết chán.
                                                                                     Phúc Lộc

Nguồn : laodong.com.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét