Thứ Hai, 26 tháng 12, 2011

Khai vị 4 món kiểu Việt


4 món ăn dưới đây sẽ giúp bạn có một bữa tối cực hấp dẫn bên gia đình và bạn bè. Bạn đã sẵn sàng thưởng thức?
Gỏi xoài (cho 1 người ăn)

50g xoài xanh xắt sợi

30g cà rốt xắt sợi

Một ít rau bạc hà, húng quế, rau mùi và nước mắm ớt

Thực hiện
: Cho tất cả vào tô và trộn đều với nhau.

Bò lá lốt

50g thịt bò xay

4 lá lốt

½ muỗng canh nước tương

Một ít sả, ớt, hẹ xắt nhỏ

Thực hiện: Cho thịt bò vào tô, trộn đều với nước tương, sả, ớt, hẹ. Đặt một chiếc lá lốt xuống đĩa, cho nhân thịt vào rồi cuốn thành cuốn nhỏ dài khoảng 5cm, dày 2 cm. Bọc nhân thật kín trong lá. Nướng trên bếp than, trở qua trở lại cho đến khi chín đều.

Gỏi cuốn (cho 1 người ăn)

20g thịt heo luộc xắt mỏng

10g bún

1 cái bánh tráng cuốn

Một ít rau diếp, bạc hà, ngò, dưa leo xắt sợi

Thực hiện: Làm mềm bánh tráng với nước. Cho thịt heo, bún, các loại rau thơm lên trên miếng bánh và cuốn đều tay.

Tôm chiên giòn (cho 1 người ăn)

2 con tôm (bóc vỏ, rút chỉ đen, giữ lại đuôi)

Bột chiên giòn

Một ít muối, tiêu

Dầu ăn

Thực hiện:
Tôm lăn qua bột chiên. Đun nóng dầu, cho tôm vào chiên vàng- giòn. Vớt tôm, cho lên giấy thấm bớt dầu.

Nước mắm ớt


1/2 muỗng canh nước mắm

2 muỗng canh nước cốt chanh

2 muỗng canh đường

1 muỗng canh ớt đỏ bỏ hạt, xắt nhuyễn

1 muỗng canh tỏi xay

Thực hiện: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào tô, khuấy đều.

Trang trí món khai vị kiểu Việt với một ít rau thơm, chén nước mắm ớt.
Theo - Phụ nữ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét