Thứ Sáu, ngày 13 tháng 1 năm 2012

Cá tra nhúng giấm

Tại các điểm dịch vụ câu cá, chủ cơ sở luôn phục vụ ăn uống theo nhu cầu thực khách. Thực đơn khá phong phú với các món ăn từ các loại cá, ếch, lươn, rùa, ba ba. Trong đó, món cá tra nhúng giấm được khá đông thực khách chọn bởi đây được xem là món ăn bổ dưỡng và giá cả hợp lý.

Cá tra ở các cơ sở dịch vụ câu cá có trọng lượng mỗi con tầm 3kg trở lên. Có những con nặng 7-8kg. Cá biệt, có con nặng hơn 10kg. Cá càng lớn, giá càng cao bởi chất lượng thịt ngon và da rất dày.
 
Cá tra nhúng giấm thường không được thái mỏng như các loại cá khác mà cắt thành miếng như nấu lẩu. Nước nhúng được chế biến từ nước giấm hoặc nước cốt chanh pha loãng, nêm thêm gia vị muối, đường, bột ngọt sao cho vừa ăn mà vẫn có vị chua chua. Nước dùng sôi, người ta thả cá vào và chờ sôi vài dạo là cá chín. Thịt cá trắng tinh mới nhìn đã thấy thèm ăn.
 
Cá tra nhúng giấm ăn kèm với rau, bún, mì. Thịt cá dai và ngọt thấm nước nhúng nên có thêm vị chua chua làm kích thích bao tử. Ăn miếng thứ nhất, thực khách đã muốn ăn miếng thứ hai. Cứ thế, bụng căng lên vì no nhưng miệng vẫn cứ thèm ăn.
 
Cá tra không chứa cholesterol nên ai cũng có thể ăn được loại cá này, kể cả mỡ cá. Đặc biệt, cá cung cấp gần đủ các loại vitamine, nhiều nhất là vitamine A và D. Bữa ăn trưa với cá tra, thực khách có thể cung cấp được cho mình hàm lượng acid amin thiết yếu mà không phải loại dinh dưỡng đắt tiền nào cũng có thể cung cấp được.
 
Omega-3 có trong cá tra càng là lý do để nhiều thực khách chọn bởi đây là loại dinh dưỡng cơ thể không tự tạo được mà bổ sung từ thực phẩm bên ngoài vào.
 
Theo Dĩ Thịnh (Cần Thơ Online)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét