Chuyển đến nội dung chính

Cá tra nhúng giấm

Tại các điểm dịch vụ câu cá, chủ cơ sở luôn phục vụ ăn uống theo nhu cầu thực khách. Thực đơn khá phong phú với các món ăn từ các loại cá, ếch, lươn, rùa, ba ba. Trong đó, món cá tra nhúng giấm được khá đông thực khách chọn bởi đây được xem là món ăn bổ dưỡng và giá cả hợp lý.

Cá tra ở các cơ sở dịch vụ câu cá có trọng lượng mỗi con tầm 3kg trở lên. Có những con nặng 7-8kg. Cá biệt, có con nặng hơn 10kg. Cá càng lớn, giá càng cao bởi chất lượng thịt ngon và da rất dày.
Cá tra nhúng giấm thường không được thái mỏng như các loại cá khác mà cắt thành miếng như nấu lẩu. Nước nhúng được chế biến từ nước giấm hoặc nước cốt chanh pha loãng, nêm thêm gia vị muối, đường, bột ngọt sao cho vừa ăn mà vẫn có vị chua chua. Nước dùng sôi, người ta thả cá vào và chờ sôi vài dạo là cá chín. Thịt cá trắng tinh mới nhìn đã thấy thèm ăn.
Cá tra nhúng giấm ăn kèm với rau, bún, mì. Thịt cá dai và ngọt thấm nước nhúng nên có thêm vị chua chua làm kích thích bao tử. Ăn miếng thứ nhất, thực khách đã muốn ăn miếng thứ hai. Cứ thế, bụng căng lên vì no nhưng miệng vẫn cứ thèm ăn.
Cá tra không chứa cholesterol nên ai cũng có thể ăn được loại cá này, kể cả mỡ cá. Đặc biệt, cá cung cấp gần đủ các loại vitamine, nhiều nhất là vitamine A và D. Bữa ăn trưa với cá tra, thực khách có thể cung cấp được cho mình hàm lượng acid amin thiết yếu mà không phải loại dinh dưỡng đắt tiền nào cũng có thể cung cấp được.
Omega-3 có trong cá tra càng là lý do để nhiều thực khách chọn bởi đây là loại dinh dưỡng cơ thể không tự tạo được mà bổ sung từ thực phẩm bên ngoài vào.
Theo Dĩ Thịnh (Cần Thơ Online)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Bản đồ tỉnh Gia Lai

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…