Cá nhồng nhiều nạc thịt ngọt đậm, người lớn và trẻ nhỏ ăn rất tốt. Nhưng không phải tất cả cá nhồng sinh sống ở biển nào nước ta cũng thơm ngon mà chỉ có giống cá nhồng ở Phú Quốc được đánh giá ngon hơn những nơi khác nhờ có điều kiện môi trường biển phù hợp
Cá nhồng
Để làm món chả, cá nhồng thường dùng những con còn nhỏ được xay nhuyễn quết làm chả, trộn với tiêu sọ, hành băm nhỏ, sau đó mang chả đi hấp hay chiên đều rất ngon. Khi ăn miếng chả cá có độ dai dai, bùi béo và khi nhai, những hạt tiêu sọ vỡ ra có vị cay nồng. Chả cá nhồng có thể dùng để cuốn bánh tráng, chấm với nước mắm chua ngọt nhậu lai rai hay nấu làm món bún chả cá thì ngon không nơi nào bằng.
Gỏi cá nhồng
Nước chấm là một hỗn hợp gồm tỏi, ớt, đậu phộng rang giã nhỏ pha với chanh, nước mắm nhỉ và nêm chút đường cho dịu lại. Sau đó vắt chanh vào cá cho chín tái đi rồi cuốn cá với bánh tráng, rau sống. Khi ăn gỏi cá nhai thấy dai, ngọt, uống vài ba ly khi thưởng thức khiến cho món gỏi này bỗng dưng ngon miệng hơn.
Chả cả nhồng ăn với bún
Nguồn phuquocquetoi
Read more: http://diemhenviet.com/mon-ngon-3-mien-666/ca-nhong-phu-quoc-1225/#ixzz2CjRSEDmn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét