Thứ Năm, 3 tháng 1, 2013

Bò xào bạch quả


Ảnh: Q.T

Nguyên liệu: 4 phần ăn
Philê bò: 250g; nước tương: 1 muỗng xúp; dầu mè: 1 muỗng xúp; bột năng: 1 muỗng càphê; cà tím: 120g; bạch quả: 60g; củ hành tím: 40g; xốt cà chua: 50g; xốt tương ớt: 20g; mật ong: 20g; dầu hào: 20g.
Chế biến và trình bày:
Cắt philê bò thành khối vuông 1,5 x 1,5cm. Ướp thịt bò với nước tương, dầu mè rồi dùng bột năng áo đều. Cà tím xắt miếng, hành tím đập giập, bạch quả ngâm nở lột sạch lớp vỏ lụa. Xào thịt bò với lửa lớn khoảng 1 – 2 phút, đổ thịt ra dĩa. Cho cà, củ hành, bạch quả vào chảo xào cho đến lúc vừa chín, cho thịt bò vào xào chung. Tiếp tục cho toàn bộ gia vị vào hỗn hợp đang xào, bớt lửa cho đến lúc toàn bộ nguyên liệu chín đều, nêm lại cho vừa ăn. Cho thịt bò ra dĩa ăn nóng với nước tương và cơm trắng.
bếp trưởng Richard Tan, nhà hàng Yu Chu,
khách sạn Intercontinental Saigon
ảnh: Q.T, thực hiện: Q.T

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét