Thứ Năm, 3 tháng 1, 2013

Bún ỐC Mỹ Luông

Từ TP Long Xuyên, các bạn qua phà An Hoà, bắt bus đi tới Nhà thờ Mỹ Luông [hình như giá vé là 6K]hỏi người ta "bún ốc nằm đâu?" mọi người sẽ chỉ ^^. Yên tâm, dân Mỹ Luông thân thiện như dân Mỹ Bình zị ^^

Khắp đất nước Việt Nam, hình như chỗ nào cũng có món bún ốc, nhưng mùi vị thì không chỗ nào giống chỗ nào. Đó là chuyện tất nhiên. Và bún ốc Mỹ Luông cũng không ngoại lệ.. Ở đây, ốc được dùng là loại ốc đắng (giống ốc gạo, nhưng mà màu xanh đen, phần đuôi hơi đắng) với ưu điểm là nhỏ, ít dai => dễ ăn, dễ nuốt ^^ nhưng khuyết điểm là nhỏ nên "mần" hơi bị lâu..hik. Ốc được chị chủ quán luộc lên, lễ ra rồi xào với một công thức đặc biệt [nhưng mà mình đoán là có dầu hạt điều, tại vì nó màu cam đặc trưng
]...Phần nước lèo là nước hầm xương heo + củ cải + cà rốt + ...cũng là công thức đặc biệt luôn ^^..


Khi bán, chị chủ quán sẽ lấy bún + rau muống bào trụng thật nóng rồi cho một vá đầy nước lèo công thức đặc biệt [bonus thêm mấy cái củ cải T__T] và cuối cùng là cho ốc [cũng là ốc công thức lun >"<] lên trên cùng...hít hà, thật là nóng, thật là thơm, đậm đà , ngon ơi là ngon


Không giống như bún cua, bún mực hay bún mắm, bún ốc chủ yếu lấy phần ngọt từ công thức xương heo, còn phần ốc 'gánh' một vai trò riêng, mang lại nét đặc trưng mà chỉ bún ốc mới có: dai dai, zòn zòn, thơm thơm hoà quyện cùng những gia vị 'đặc biệt' tạo nên một cảm giác hài hoà, không hề tách biệt khỏi phần nước, phần bún cũng như phần rau...

Thật thú vị khi đụơc thưởng thức một món ngon mà lại vô cùng rẻ, bạn thử đoán xem bao nhiêu tiền cho một tô bún ốc Mỹ Luông ngon ngây ngất? Chỉ 5k, thử một món ngon, lạ miệng chỉ với giá 5k, còn gì để nói..hik >"<

Một thị trấn nhỏ thanh bình, người dân thân thiện, và nếu thích, bạn còn có thể mang diều theo, thả tung trên những cánh đồng bao la hương lúa..và pose ảnh thoả thik với nature background

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét