ĐUÔI BÒ HẦM ĐƯƠNG QUY:công dụng ,bổ khí huyết ,ích thận ,tăng tinh tủy , làm mạnh gân cốt , chủ trị các chứng thận dương suy, đau nhức hai chân.VẬT LIỆU:Đuôi bò 60g,Đương quy 50g , gia vị 1 lượng thích hợp .Đuôi bò làm sạch lông ,rửa sạch , cắt ra từng khúc , đem hầm với đương quy , nêm gia vị cho vừa miệng ,.
.ĐUÔI BÒ HẦM CÂU KỶ: Công dụng : Tráng dương bổ thận,thêm tinh tủy , trừ phong thấp . VẬT LIỆU :Đuôi bò 100g , Câu kỷ 20g , Nhục thung dung 2og , gia vị tiêu hột , rượu , gừng , muối ,dầu mè một lượng vừa đủ.CHẾ BIẾN: Đuôi bò làm ,rữa sạch ,chặt khúc ,đem hầm . Câu kỷ , nhục thung dung , rửa sạch đem tẩm rượu , chưng 2 gìơ đồng hồ , rồi cho vào túi vải , có Gừng, tiêu ,bỏ vào nồi hầm đuôi bò , khi hầm chín xong , vớt túi vải ra , nêm gia vị cho vừa miệng
TÔM BIỂN HẤP RƯỢU : Công ḍung bổ thận tráng dương , mạnh gân cốt ích khí huyết . Trị các chứng cơ thể suy nhược , thận hư , dương yếu .Tôm biển có vị ngọt mặn, tính ôn, bổ thận dương , làm mạnh gân cốt , trị dương sự yếu , là một thức ăn rất bổ dưỡng.VẬT LỊÊU: Tôm biển tươi 50g , rượu nếp một lượng thích hợp . CHẾ BIẾN: Tôm biển rữa sạch ,tẩm rượu nếp ,đem chưng cách thủy khỏan 10- 15 phút .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét