Thứ Năm, 3 tháng 1, 2013

Hương vị miền tây

Dù đã sống ở Sài Gòn khá lâu, nhưng cả gia đình anh Đỗ Vũ Anh Tuấn vẫn nhớ và thích nấu món vịt nấu chao, như một cách để nhớ về thời gian sống ở xứ miền Tây hào sảng...
     Nguyên liệu
- 1 con vịt
- 1 lọ chao to
- ½ kg dừa bào
- 1 kg khoai môn
- 1 bó rau muống
- 1kg bún 
- Hành tím, tỏi, dầu ăn, đường, bột ngọt 
- Gừng, ớt, chanh, 

      Thực hiện: 
- Vịt rửa sạch, để ráo nước, chặt thành miếng lớn. Ướp đường, bột ngọt, tỏi, hành tím, dầu ăn, để khoảng nửa tiếng cho thấm 
- Chao lấy cái không lấy nước 
- Khoai môn gọt rửa sạch, cắt miếng, để ráo 
- Dừa bào vắt lấy nước cốt và nước dão 
- Rau muống nhặt từng khúc, rửa sạch, để ráo 
- Bắc bếp, cho thịt vịt vào xào đến khi thịt săn lại, đổ nước dão dừa vào hầm. Nước sôi cho khoai vào hầm tiếp đến khi mềm (có thể xào sơ khoai trước để khoai không nhão). Gần ăn thì đổ nước cốt dừa vào 
- Múc món ăn ra nồi lẩu nhỏ, để lên bếp gas mini trên bàn ăn. Khi nồi lẩu nhỏ sôi lại thì cho rau muống vào nhúng chín hoặc tái (tùy theo người ăn) 
- Dọn ăn kèm với bún và nước mắm gừng.  

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét