Thứ Sáu, 4 tháng 1, 2013

Khô cá lóc chua ngọt


Món khô cá này vừa ngon lại vừa lạ miệng, có thể làm trước dự trữ cho những ngày bận rộn.


Nguyên liệu:
300g khô cá  lóc
Dầu ăn
Đường, nước mắm, giấm
Tỏi, ớt.
Cách làm:
Your browser may not support display of this image.
 

Khô chặt khúc, rửa sạch, luộc sơ, vớt ra để ráo.
Giã 1 củ tỏi, 1 trái  ớt hiểm, thêm 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng giấm gạo. (1)
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, chiên khô cho hơi vàng, vớt ra để ráo (2)
Bắt chảo lên bếp, cho khô  và hỗn hợp giấm đường nước mắm vào đảo đều cho thấm gia vị (3) , vớt ra (4).
Your browser may not support display of this image.
Khô ăn với cơm nóng hay nguội  đều ngon. Bạn có thể thay khô  cá lóc bằng khô cá đù cũng rất ngon.
Bài và ảnh Ngọc Liên

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét