Thứ Tư, 2 tháng 1, 2013

Lẩu cháo cá khoai Sóc Trăng







Cá khoai là loại cá nước mặn, mình tròn, thân dài và ốm, thường được làm khô. Khô cá khoai đem nướng, chấm với nước mắm me, làm mồi nhậu thì không chê vào đâu được. Tuy nhiên, cá khoai tươi đem nấu lẩu cháo cũng ngon tuyệt. Thịt cá khoai tươi rất bở, dễ vỡ ra khi nấu nhưng lại rất ngọt. 


Cháo đã được nấu chín và nêm nếm sẵn. Rau ăn với lẩu cháo cá khoai thường không nhiều, chỉ gồm vài ba loại: mồng tơi, cải xanh... và đặc biệt không thể thiếu đầu hành. Đầu hành lá được rửa sạch sẽ, cắt gọn gàng. Nước chấm là chén nước mắm trong rất nhiều ớt. Sau cùng và quan trọng nhất là đĩa cá khoai còn tươi rói, được làm sạch sẽ. Tùy theo số lượng người ăn và tùy theo giá tiền mà đĩa cá này nhiều ít khác nhau. 

Cháo sôi, rắc ít tiêu lên, cho cá, rau vào, thêm một ít gừng xắt nhuyễn, vài phút sau là ăn được. Thịt cá khoai gần như hòa tan lẫn vào cháo nên khó bề dùng đũa gắp, phải lấy vá múc cháo có lẫn cá vào chén, cho ít nước mắm vào, sau đó gắp rau, đầu hành chấm nước mắm ăn kèm. 
(Theo Nhân dân) 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét