Thứ Bảy, 5 tháng 1, 2013

Luộc gà cúng tết

Để luộc gà ngon, trông hấp dẫn, các bạn có thể áp dụng các cách sau:
- Khi nước luộc gà bắt đầu sôi một, hai dạo, chế nước chín để nguội vào để hãm nhiệt độ đang từ 1000C còn lại khoảng 500C. Nhờ hãm nhiệt độ mà da gà không bị căng rách hoặc nứt. Sau đó nấu tiếp khoảng 30 phút nữa là được.
- Chuẩn bị sẵn một thau nước chín để nguội, vớt gà thả ngay vào nước lạnh giúp cho da gà vẫn căng mọng không bị mất nước.
- Dùng một củ nghệ, giã nhỏ vắt nước pha với một muỗng xúp dầu mè (loại đã tinh luyện) phết lên da gà để tạo độ bóng và màu da vàng đẹp mắt.
Cô Trần Thị Thanh Thảo
cơm gà Hồng Xương tư vấn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét