Thứ Sáu, 4 tháng 1, 2013

Món cháo cá đối


Mua cá đối con lớn về rửa sạch sẽ, móc mang, không cần đánh vảy và làm ruột vì cá đối chỉ ăn rong rêu, có người nói bộ lòng cá đối là “miếng” ăn hấp dẫn hơn cá lóc.
Bỏ cá đối vào nồi ninh lấy nước rồi vớt ra, cho 50 g gạo và ít hạt sen vào nấu cháo, khi nhừ lại cho cá vào, thêm gia vị sau đó múc cá ra đĩa riêng, xắt ngò rắc trên mặt xoong cháo hoặc bát cháo. Ăn nóng với các loại rau thơm như rau quế, ngò tàu, ngò ta… Thú vị hơn, bạn sẽ gặp vị nhân nhẩn đắng, beo béo của ruột cá xuất hiện, vị bùi bùi thấm đẫm mùi ruộng lúa của hạt sen, thịt cá vừa thơm, vừa ngon vừa béo…
Món cháo cá đối ngoài ngon miệng và dễ tiêu ra, còn có tác dụng ích khí kiện tỳ, chữa được bệnh viêm đại tràng mãn tính

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét