Thứ Hai, 21 tháng 1, 2013

Những món ăn giúp… thăng hoa khi ân ái


Có nhiều cách để giúp "thăng hoa" khi ân ái như: Tắm hoa, uống thuốc, tạo khung cảnh tĩnh lặng và lãng mạn...,  nhưng dùng các món ăn vẫn là cách khôn ngoan và an toàn hơn cả.
 - Có nhiều cách để giúp "thăng hoa" khi ân ái như: Tắm hoa, uống thuốc, tạo khung cảnh tĩnh lặng và lãng mạn...,  nhưng dùng các món ăn vẫn là cách khôn ngoan và an toàn hơn cả.
Yến là một dược liệu quý (Ảnh minh họa: photobucket)
- Yến thả gà: Gà mái tơ 1 con, nửa tổ yến, nước, gia vị đủ dùng. Gà cắt tiết, bỏ lông, bỏ lòng, mề gan. Cho gà vào luộc chín rồi xé nhỏ. Yến làm sạch, hấp cách thuỷ chừng 30 phút rồi múc ra bát.
Đặt gà xé lên trên, chan nước dùng được đun sôi (nước dùng có thể lấy nước luộc gà, pha thêm một chút bột đao hay bột sắn để tạo thành thứ nước sền sệt). Nên ăn nóng.
- Chè yến: Yến sào khoảng 2 - 3g, hạt sen tươi 100g, đậu xanh 100g, đường phèn, gừng tươi, nước đủ dùng. Sen tươi lột vỏ cứng, vỏ  lụa, dùng một cây tăm xuyên bỏ tim trong hột sen, làm đến đâu thả ngâm trong thau nước sạch đến đó.
Đun hạt sen và đỗ xanh cho nhừ. Sau đó thả yến đã được làm sạch cùng đường phèn và gừng vào, đun sôi 15 phút nữa là được, múc chè ra chén cho nguội. Ăn trước khi ngủ.
- Súp yến: Xương gà hoặc lợn 1kg, hành tây 100g, thịt gà nạc (đã bỏ xương) 200g, yến sào, hành, hẹ mỗi thứ một ít. Hầm xương cùng với 3 lít nước, sau đó cho gia vị vào rồi để nước dùng nóng trên bếp.
Thịt gà hấp chín, xé nhỏ thành sợi. Yến đã được chế biến, cho vào bát, hấp 10 - 15 phút rồi lấy ra. Cho khoảng 2 muỗng súp thịt gà xé sợi, châm nước dùng nóng, thả ít hành hẹ cắt nhỏ, ăn nóng, khi ăn có thể cho thêm hạt tiêu.
  • Hoài Vũ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét