Thứ Hai, 7 tháng 1, 2013

Rau thì là (thìa là)


Tên khoa học là Anethum graveolens L, thì là - loài cây lấy lá làm gia vị và lấy hạt làm thuốc, được sử dụng rất phổ biến ở châu Á và vùng Địa Trung Hải.
Đây là cây thân thảo sống hằng năm, cao 0,3-1m. Hoa có màu vàng, mọc thành tán kép gồm 10 gọng. Quả hình trứng dài 3mm, rộng 1,5mm dẹp ở lưng. Thì là trồng chủ yếu để lấy lá ăn, nấu với cá.
Ngoài ra tinh dầu của lá và quả thì là có tính kích thích ăn ngon miệng và dễ tiêu hoá. Quả thì là dùng làm thuốc giúp dễ tiêu hoá, chống co thắt, thông kinh, gây tiết sữa và lợi tiểu.
Ngoan Ngoan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét