Thứ Năm, 3 tháng 1, 2013

Rô đồng xào mướp đắng

Mùa hè đã đến, đôi khi đem theonhững chứng bệnh khó chịu do nhiệt như nướu sưng, mắt đỏ, mất ngủ... Khi ấy, bạn nên bổ sung cho thực đơn của mình những món ăn thanh nhiệt như món ăn từ mướp đắng. Mướp đắng giúp giải độc, tiêu nhiệt trong cơ thể và làm sáng mắt, chữa rất tốt chứng mắt đỏ do nhiệt hoặc do làm việc quá nhiều bên máy vi tính. 
      Nguyên liệu: - 3 con cá rô đồng lớn 
 - 250g mướp đắng 
 - 50g mỡ lợn 
 - 2 nhánh hành lá
 - 1 củ gừng nhỏ
 - 4 tép tỏi
 - 1 thìa cà phê muối
 - 1/2 thìa cà phê đường
 - 2 thìa cà phê hạt nêm
 - 1 thìa súp dầu ăn 
     Thực hiện
-Cá rô đồng moi ruột, đánh vẩy rửa sạch tách xương lấy nạc cá. Ướp cá với muối và hạt nêm 
-Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi, bỏ hạt, thái xéo 
-Gừng gọt vỏ thái nhuyễn. Tỏi bóc vỏ đập dập. Hành lá cắt khúc 
-Bắc chảo dầu nóng phi thơm tỏi gừng, sau đó cho cá đã ướp vào đảo nhanh cho cá săn lại 
-Thêm mướp đắng đã xắt vào xào vừa chín, còn hơi giòn là được. Rắc hành lá lên, trút ra đĩa 
-Ăn kèm với nước mắm và ớt xắt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét