Thứ Sáu, 4 tháng 1, 2013

Sườn kho quế chi


Chỉ thêm một hồi, quế chi, món sườn quen thuộc của bạn đã có hương vị mới thật đặc biệt. Món này dễ thực hiện, ăn cùng với dưa chua và rau luộc là phù hợp nhất.
Nguyên liệu: Sườn thăn: 500g, hành khô: 5 củ, nước mắm: 30ml, nước hàng: 20ml, gia vị gồm hạt tiêu, đường, muối. Ngoài ra bạn phải chuẩn bị thêm quế chi và hoa hồi.
Cách làm:
- Sườn chặt miếng, hành khô thái lát, quế chi, hoa hồi rang khô.
- Đun nước sôi, cho thêm chút muối, thả sườn vào chần qua, vớt ra.
- Cho sườn vào nồi, cho các gia vị vừa ăn: nước mắm, nước hàng, đường, gia vị, hạt tiêu, hành khô và quế chi, hoa hồi vào xóc đều.
- Đặt lên bếp đun đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, kho tới khi nước gần cạn, sườn ngấm đủ gia vị, săn chắc là được.
Lưu ý: Thi thoảng xóc đều trong khi kho.
(Trung tâm hướng dẫn nấu ăn Ezcooking Class, số 49, ngõ 49, Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội. Điện thoại: 043 9935788)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét