Thứ Ba, 8 tháng 1, 2013

Thức ăn với từng bộ phận cơ thể


Những gì bạn ăn sẽ phản ánh sức khỏe của bạn, 8 loại thức ăn sau đây vừa giống như “anh em sinh đôi” vừa cung cấp dưỡng chất cho từng bộ phận trên cơ thể.
1. Cà rốt và đôi mắt

1 lát cà rốt cắt ngang với những đường tròn dần tỏa ra trông như đôi mắt tròn xoe vậy. Không chỉ có thế, cà rốt rất tốt cho mắt, thứ củ này chứa đầy vitamin, chất chống oxi hóa như beta-caroten, giúp giảm các bệnh về mắt.

 
2. Quả hồ đào và bộ não
Quả hồ đào hay còn gọi là quả óc chó với những nếp nhăn giúp chúng ta liên tưởng đến bộ não. Nhưng không chỉ hình dáng của nó mà chính bản thân các dưỡng chất như chất béo omega  trong quả hồ đào rất có tác dụng hỗ trợ các chức năng của não bộ.

3. Cần tây và xương
 
Thon, dài, chức năng chống đỡ cho toàn bộ cây, phần thân của rau cần tây cũng giống như xương vậy. Vậy ray cần tây có tốt cho xương không, câu trả lời là: Cực kỳ tốt. Cần tây chứa 1 lượng lớn chất silicon, một chất rất quan trọng giúp xương dẻo dai chắc khỏe.

4. Quả bơ và dạ con
Hình dáng bầu bầu của quả bơ cũng tương tự như phần dạ con (tử cung) của phụ nữ. Quả bơ cũng là nguồn cung cấp acid folic tuyệt vời. Folate, một loại acid amin rất cần thiết cho cơ thể, giúp giảm nguy cơ mắc chứng lộ tuyến cổ tử cung (một khả năng dẫn đến bệnh ung thư)

5. Cam quýt và ngực
 
 
Cam, quýt, bưởi có hình dáng ngẫu nhiên giống ngực phụ nữ. Ngoài ra cam quýt còn chứa chất limonoids có khả năng kiềm chế sự phát triển của các tế bào ung thư vú
 
 
6. Cà chua và trái tim
 
Thái ngang quả cà chua ta sẽ thấy các vách ngăn tương tự như cấu trúc của quả tim vậy. Các nghiên cứu cho thấy chất lycopene trong cà chua giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở cả nam và nữ giới. Nếu bạn kết hợp cà chua với một ít chất béo như dầu ô liu hay quả bơ thì sẽ tăng sự hấp thụ lycopene lên nhiều lần.
7. Vang đỏ và máu
 
Rượu vang đỏ rất giàu chất chống oxi hóa. Thưởng thức 1 ly rượu vang giúp tăng cường sinh lực, bảo vệ cơ thể “trước những kẻ thù xâm nhập” trong máu có thể dẫn đến bệnh tim như cholesterol xấu (LDL cholesterol). Ngoài ra trong rượu vang còn có một chất gọi là “chất chống đông” giúp giảm nguy cơ máu cục, một nguyên nhân dẫn đến nghẽn mạch, đột quỵ.

8. Củ gừng và bao tử
 
Bất cứ ai đã từng dùng 1 ly nước gừng loãng khi bị đau bụng thì sẽ hiểu được tác dụng của gừng đối với bao tử. Củ gừng chứa nhiều gingerol, một chất  mà khi nếm ta thấy có vị hăng, cay, có tác dụng chống nôn rất hiệu quả.
 
 
 
 
N.DTổng hợp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét