Thứ Bảy, 5 tháng 1, 2013

Trị đau nhức

 Xương rồng thường được róc hết gai phơi khô, sắc thuốc uống hoặc lót nằm (bên ngoài phủ lớp đệm) để trị những chứng bệnh đau cột sống, nhức mỏi… rất công hiệu. Ngoài ra còn có thể nấu chung với giò heo thành món ăn ngon miệng và trị bệnh đau nhức… 

      XƯƠNG RỒNG HẦM GIÒ HEO 
    Nguyên liệu:
- 2 khúc xương rồng gai 
- 1 cái giò heo 
- 100g sen tươi 
- 1 củ cà rốt nhỏ 
- 4 củ hành tím 
- 1 củ hành tây 
- 1 củ tỏi 
- 1 nhánh gừng nhỏ 
- Muối, tiêu, đường, ngò rí thái nhỏ 

    Chế biến và cách dùng- Chọn xương rồng gai loại chuyên dùng làm hàng rào, có 5 khía hoặc 4 khía. Róc sạch gai, rửa kỹ bằng nước muối, cắt khúc sau đó ngâm lại trong nước muối khoảng 30 phút cho nhả bớt mủ 
- Giò heo làm sạch, chặt miếng vừa ăn 
- Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau 
- Sen tươi lấy hết nhụy, gừng gọt vỏ, hành tím nướng cho thơm, rửa sạch 
- Bắc 2 lít nước, cho giò heo, sen tươi, gừng, củ hành tím vào, nêm muối vừa ăn, nấu trong 20 phút. Sau đó cho tiếp xương rồng vào, để lửa riu riu trong khoảng 1 giờ. Khi thấy nước sắc xuống còn phân nửa thì tắt bếp. Rắc tiêu và ngò rí lên trên, cho củ hành trắng đã cắt vào 
- Món này dùng nóng với cơm hoặc dùng như món súp, có công dụng giúp tan khối u, mau lành bệnh và đặc biệt giảm đau sau khi mổ ung thư, gan cổ chướng, bướu… Nếu dùng hàng ngày cũng rất tốt cho xương và da. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét