Thứ Sáu, 22 tháng 2, 2013

Chè hạt kê chống ngấy ngày Tết


Là một món ăn truyền thống của đất Cố Đô, món chè rất thơm xen lẫn vị béo bùi của hạt kê và đỗ xanh, quyện thêm vị ngọt của đường cát, bình dị mà đầy thân thương.

Nguyên liệu:
- 1 bát nhỏ hạt kê
- 1/2 bát con đỗ xanh đã xát vỏ
- Đường (định lượng tùy theo khẩu vị của bạn), muối
- Bánh đa nướng ăn kèm.
Cách làm:
Bước 1:
- Đỗ xanh đãi qua nhiều lần nước cho sạch, ngâm đậu vào âu có pha một chút muối khoảng 1 tiếng.
Bước 2:
- Cho đỗ xanh vào nồi, nấu chín, nghiền nhuyễn.
Bước 3:
- Hạt kê đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch. Ngâm trong nước lọc khoảng 1 tiếng.
Bước 4:
- Cho hạt kê vào nồi, thêm lượng nước vừa đủ, đun đến khi hạt kê nở, khuấy liên tục, cho tiếp đỗ xanh vào đun cùng, thêm đường vào tùy theo khẩu vị của bạn.
Bước 5:
- Đun đến khi hạt kê nở nổi lên trên, nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp. Múc ra bát dùng kèm với bánh đa nướng, bạn có thể không cần dùng thìa mà dùng bánh đa để xúc chè.
Cún Khang

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét