Thứ Tư, 27 tháng 2, 2013

Làm bì chay thật ngon từ miến


Đầu tháng ăn chay, ngoài những món thông dụng, chỉ cần thêm chút biến tấu bạn có món bì chay rất hấp dẫn. Bì chay có thể dùng để ăn chơi, ăn kèm cơm, bánh mì hay dùng làm bì cuốn cũng rất ngon.

Ngày rằm, làm bì chay thật ngon từ miến
Ngày rằm, làm bì chay thật ngon từ miến
 Nguyên liệu: 
 2 bìa đậu hũ 
 200gr miến 
 1 thìa canh thính gạo 
 Gia vị: muối, xì dầu, đường, hạt nêm, hành boaro (tỏi tây) phi vàng. 
Ngày rằm, làm bì chay thật ngon từ miến
Bước 1:
Đậu hũ xắt thành từng lát mỏng.
Ngày rằm, làm bì chay thật ngon từ miến
 Miến cho vào nước đun sôi chần qua. 
Ngày rằm, làm bì chay thật ngon từ miến
 Sau đó đổ ra rổ cho thật ráo nước, dùng kéo cắt khúc dài. 
Ngày rằm, làm bì chay thật ngon từ miến
Bước 2:
Bắc chảo dầu lên bếp, bỏ đậu hũ vào chiên cho vàng.
Ngày rằm, làm bì chay thật ngon từ miến
Chiên xong bạn vớt ra cho vào nước lạnh ngâm mềm.
Ngày rằm, làm bì chay thật ngon từ miến
Xắt đậu hũ thành sợi mỏng. 
Ngày rằm, làm bì chay thật ngon từ miến
Bước 3:
Miến sau khi cắt khúc cho vào tô, trộn cùng với chút muối, 2 muỗng canh xì dầu, ½ muỗng nhỏ đường, ½ muỗng nhỏ hạt nêm, trộn cho vàng đều. Muốn có màu nâu sậm bạn có thể cho thêm chút hắc xì dầu. 
Ngày rằm, làm bì chay thật ngon từ miến
  Cho đậu hũ xắt mỏng vào trộn đều.
Ngày rằm, làm bì chay thật ngon từ miến
 Tiếp đến cho hành boaro đã phi vàng vào, trộn cho đều hết gia vị, nêm nếm lại lần nữa cho phù hợp khẩu vị từng gia đình.
Ngày rằm, làm bì chay thật ngon từ miến
Cuối cùng cho thính vào trộn đều.
Ngày rằm, làm bì chay thật ngon từ miến
Lấy ra đĩa, nếu thích bạn có thể rắc chút tiêu.
 
Đầu tháng ăn chay ngoài những món thông dụng chỉ cần thêm chút biến tấu bạn có thể có món bì chay rất hấp dẫn. Món này chủ yếu làm từ đậu hũ và miến nên ăn không ngán như thịt, dùng làm món cuốn hay ăn với bánh mì rất ngon. 

Ngày rằm, làm bì chay thật ngon từ miến

Chúc các bạn ngon miệng!

.|Vịt Búp, ảnh: aFamily.vn - TTV
N

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét