Thứ Năm, 7 tháng 2, 2013

Làm gỏi bò lai rai ngày Tết cùng Nguyễn Phi Hùng


Bạn bè, nghệ sĩ những ngày gần đây khi ghé thăm đều được giọng ca "Phép màu" tiếp đãi món gỏi bò lá sách, như một cách giải ngấy sau những bữa tất niên đầy thịt cá.

 Nguyên liệu để làm món gỏi lá sách đã được anh chuẩn bị trước gồm:

+ 200gr bắp bò và 200gr lá sách bò làm sạch, luộc chín với gừng sắt sợi, sả đập đập, ít rượu và gia vị.
+ 50gr tỏi phi
+ 100gr đậu phộng rang vàng, bỏ sạch vỏ
+ 100gr hành tây
+ Rau thơm, chanh, nước mắm, đường, bột ngọt, ớt trái, hành tím.
Xắt bắp bò và sách bò vừa ăn.
Pha nước mắm chua ngọt để trộn gỏi theo tỷ lệ: 3 mắm + 2 đường + 1/2 bột ngọt + 1 nước cốt chanh + 1 ớt tươi bằm nhuyễn (đơn vị tính là muỗng).
 Hành tây chẻ đôi, xắt lát có chiều ngang khoảng 1cm.
Lấy một cái tô lớn, cho hành tây...
 Thịt bò và sách bò...
 Nước mắm...
 Trộn đều các nguyên liệu với nhau.
 Cho rau thơm xắt nhuyễn và hành tím xắt mỏng vào. Tiếp tục trộn đều.
 Múc gỏi ra đĩa, cho đậu phộng và tỏi phi vàng lên trên.
Món gỏi này dùng kèm nước mắm chua ngọt, bánh tráng nướng hay bánh phồng tôm. Đây là món ăn vừa có thể dùng đổi vị cho bữa ăn, vừa có thể cho các "quý ông" nhấm nhi với rượu trong ngày tết.
 
Clip ca sĩ Nguyễn Phi Hùng chế biến món gỏi bò lá sách.
HUỲNH HẰNG
Ảnh: Lữ Đắc Long
Theo Infonet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét