Thứ Năm, 25 tháng 4, 2013

Mùa xuân ăn măng, giá trị dinh dưỡng cao

Tuy nhiên, không phải ai cũng ăn được măng đâu các bạn nhé ^^.
Tác dụng của măng
Măng tươi thường "nở rộ" vào mùa xuân, dễ kiếm, vị ngọt mát, hầu hết mọi người đều thích ăn.
Măng tươi chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cũng như nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như sắt, phốt pho, canxi, protein thực vật. Đặc biệt, măng tươi có hàm lượng chất xơ cao, rất tốt cho hệ tiêu hóa, lại có thể phòng chống táo bón, rất thích hợp với người muốn giảm béo.
Mùa xuân ăn măng, giá trị dinh dưỡng cao
Ảnh minh họa: Internet
Y học hiện đại chứng minh, người thường xuyên ăn măng tươi có tác dụng trị đờm, lợi tiểu, làm sáng mắt rất hữu hiệu.
Không những thế, măng còn có thể hấp thụ chất béo, thúc đẩy quá trình lên men thực phẩm, có tác dụng tiêu hóa và bài tiết tốt. Đây cũng là một trong những thực phẩm tuyệt vời cho người muốn giảm cân.
Chú ý:
Măng tươi không nên ăn quá nhiều, mỗi người mỗi bữa không nên hấp thụ quá nửa kg. Hơn nữa, măng tươi mặc dù có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng lại có tính lạnh, nhiều chất xơ, ăn quá nhiều thành ra tiêu hóa khó, dễ trở thành gánh nặng cho dạ dày, đặc biệt là người mắc bệnh về đường tiêu hóa.
Những người bị sỏi đường tiết niệu, sỏi thận, loét dạ dày và tá tràng nặng, chảy máu dạ dày, xơ gan, giãn tĩnh mạch thực quản, viêm ruột mãn tính, lá lách và bệnh nhân bị bệnh dạ dày không nên ăn măng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét